Phó Chủ tịch TPHCM Võ Văn Hoan thôi phụ trách phòng chống dịch COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
Phó Chủ tịch TPHCM Võ Văn Hoan thôi phụ trách phòng chống dịch COVID-19
TPO - Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng vừa được phân công thay Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phụ trách các công tác liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19.

Ngày 15/7, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong đã ký văn bản khẩn, điều chỉnh phân công công tác của Thường trực UBND TPHCM.

Theo đó, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong phân công Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng thay Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phụ trách các công tác liên quan đến phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn từ ngày 15/7 cho đến khi có chỉ đạo khác.

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng sẽ phụ trách việc cung cấp suất ăn cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến; phụ trách Tổ hậu cần cung ứng trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ cho các bệnh viện dã chiến, khu cách ly.

Bà Phan Thị Thắng đồng thời phụ trách công tác triển khai chính sách hỗ trợ doanh nghiệp, người lao động, người sử dụng lao động, người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 68 của Chính phủ và Nghị quyết 09/2021 của HĐND TPHCM.

Phó Chủ tịch TPHCM Võ Văn Hoan thôi phụ trách phòng chống dịch COVID-19 ảnh 1

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Phan Thị Thắng cùng chủ trì một cuộc họp về phòng chống dịch COVID-19

Cùng với đó, bà Thắng phụ trách công tác tiếp nhận và tổ chức lực lượng do bộ, ngành Trung ương tăng cường phòng, chống dịch cho TPHCM; tiếp nhận và tổ chức các nguồn lực hỗ trợ từ các tỉnh, thành cho TPHCM.

Phó Chủ tịch Phan Thị Thắng cũng phụ trách nhiệm vụ Trưởng Trung tâm mua sắm trang thiết bị y tế tạm thời trong thời gian đại dịch COVID-19 đang diễn ra trên địa bàn TPHCM (theo Quyết định số 2526/2021 của Chủ tịch UBND TP) và các công tác khác về phòng, chống dịch COVID-19 theo phân công.

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, việc điều chỉnh công tác nói trên nhằm tập trung cho công tác chỉ đạo trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp cũng như hoàn thành tốt nhất các nhiệm vụ thực hiện "mục tiêu kép" trong năm 2021.

Chủ tịch Nguyễn Thành Phong giao các thành viên trong Thường trực UBND TPHCM tiếp tục theo dõi, chỉ đạo các nhiệm vụ thường xuyên theo Quyết định 4747/2020 của UBND TPHCM về điều chỉnh phân công công tác của Thường trực UBND TPHCM nhiệm kỳ 2016-2021, hủy bỏ Thông báo số 98/2021 của Chủ tịch UBND TPHCM về việc phân công công tác tạm thời của Thường trực UBND TPHCM.

MỚI - NÓNG