Phó chủ tịch nước tặng quà cho trẻ em Vĩnh Long

Chiều 24/11, tại Vĩnh Long, Sở GD&ĐT Vĩnh Long phối hợp Cty Vinamilk tổ chức 'Ngày hội Sữa học đường' với sự tham gia của hơn 500 thầy cô giáo và các em học sinh. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ chương trình Sữa học đường năm học 2020-2021 do tỉnh Vĩnh Long triển khai với hơn 46.300 học sinh mầm non và tiểu học khối công lập được thụ hưởng.

Tham dự có bà Đặng Thị Ngọc Thịnh, Phó Chủ tịch Nước CHXHCN Việt Nam; ông Trần Văn Rón, Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Long, cùng các Ban ngành của tỉnh.

Phó chủ tịch nước tặng quà cho trẻ em Vĩnh Long ảnh 1

Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng quà cho học sinh 

Bà Trương Thanh Nhuận, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Long cho biết, tỉnh đã xây dựng nhiều chương trình để hỗ trợ sự phát triển của trẻ em, đầu tư nguồn nhân lực chất lượng cao cho địa phương trong tương lai. Trong đó có đề án "Sữa học đường cho trẻ trường mầm non và tiểu học công lập giai đoạn 2018-2021" với mục tiêu cải thiện, nâng cao tình trạng dinh dưỡng cho học sinh mầm non, tiểu học. Từ đó giúp các em phát triển toàn diện về cả thể chất và trí tuệ. 

Với sự đồng hành của Công ty Vinamilk – doanh nghiệp cung cấp sữa và phối hợp triển khai chương trình từ năm học 2019-2020, đến nay, chương trình đã ghi nhận nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo tiền đề cho việc mở rộng phạm vi trẻ em được thụ hưởng trong năm học 2020-2021 này. Cụ thể, đến tháng 11/2020, đã có 283 trường mẫu giáo và tiểu học, với tổng số trẻ là hơn 46.300 trẻ mầm non và tiểu học công lập tham gia uống sữa theo chương trình sữa học đường. So với năm đầu tiên, số học sinh tham gia ngày càng tăng, đặc biệt học sinh tiểu học đăng ký tham gia đã tăng lên gấp đôi từ hơn 10.600 lên đến gần 20.000 trẻ. 

Phó chủ tịch nước tặng quà cho trẻ em Vĩnh Long ảnh 2
 
Phó chủ tịch nước tặng quà cho trẻ em Vĩnh Long ảnh 3
 

Theo bà Nhuận, trong năm đầu tiên thực hiện, kết quả quan trọng đạt được đó là nhận thức trong cộng đồng về việc uống sữa để có thể góp phần tăng tầm vóc và thể lực của trẻ em tỉnh nhà nói riêng và trẻ em Việt Nam nói chung. "Năm vừa rồi thì đối với mầm non chỉ có khoảng 24.000 trẻ tham gia thì năm nay mới đầu năm đã được hơn 25.000 trẻ tham gia. Còn riêng đối với tiểu học thì năm học ngoái mới có khoảng 10.600 trẻ tham gia nhưng năm nay thì đã có hơn 20.000 trẻ tham gia. Với sự phản hồi tích cực của phụ huynh học sinh, số lượng này sẽ tiếp tục được tăng lên trong năm học 2020 – 2021”, bà Nhuận nói.

Chia sẻ về chương trình, cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Bích – Trường Tiểu học Trần Đại Nghĩa, TP. Vĩnh Long: “Do tình yêu trẻ con cho nên tôi chọn nghề giáo viên, đến nay tôi công tác trong ngành đã được 26 năm. Tôi thấy rằng chương trình sữa học đường rất có ý nghĩa, giúp trẻ bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển đầy đủ cả trí não và thể chất của học sinh. Ở lớp của tôi hiện nay có hơn 90% trẻ tham gia sữa học đường, phụ huynh rất nhiệt tình ủng hộ, nhà trường hoàn toàn không khó khăn gì trong việc vận động phụ huynh đăng ký cho con uống sữa”.

Phó chủ tịch nước tặng quà cho trẻ em Vĩnh Long ảnh 4
 

Vĩnh Long là tỉnh thứ hai ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long và là một trong 26 tỉnh, thành phố trên cả nước hiện nay thực hiện chương trình sữa học đường. Như nhiều địa phương khác, chương trình sữa học đường tỉnh Vĩnh Long cũng được thực hiện theo hình thức xã hội hóa, ngân sách tỉnh và doanh nghiệp sẽ hỗ trợ 50% chi phí, phụ huynh chỉ phải đóng góp 50%. Các trường hợp trẻ em nghèo, khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ được hỗ trợ 100% chi phí để các em cũng được uống sữa như các bạn. 

MỚI - NÓNG