Phổ biến mô hình giáo dục kiểu Nhật Bản ở Việt Nam

Đại diện Tổng giám đốc Mizuno trao tặng dụng cụ thể thao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo
Đại diện Tổng giám đốc Mizuno trao tặng dụng cụ thể thao cho Bộ Giáo dục và Đào tạo
TPO - Thống nhất hướng tới ký thỏa thuận hợp tác vận dụng “Chương trình vận động cơ bản Mizuno Hexathlon” vào giáo dục tiểu học Việt Nam.

Chiều 17/9 tại Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Mizuno và Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam đã thống nhất nhằm hướng tới ký thỏa thuận hợp tác vận dụng chương trình vận động vui chơi “Mizuno Hexathlon” dành cho trẻ em do Mizuno nghiên cứu phát triển vào chương trình giáo dục thể chất tiểu học trong chương trình giáo dục phổ thông mới của Việt Nam.

 “Mizuno Hexathlon” là chương trình vận động với các động tác cơ bản tự nhiên với cơ thể như “chạy”, “ném”, “nhảy” với cảm giác là các trò chơi do Mizuno nghiên cứu phát triển.

Từ tháng 9 năm 2018, chương trình sẽ lần lượt được vận dụng thí điểm mở rộng tại các trường tiểu học công lập ở Việt Nam (hiện nay Việt Nam có 15.000 trường tiểu học công lập), hướng tới thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới của Việt Nam.

Mizuno mong muốn đem đến “niềm vui vận động” cho các em học sinh tiểu học trên cả nước Việt Nam, phát triển giờ học thể chất trong chương trình giáo dục tiểu học và đóng góp cho sự phát triển của nền thể thao của Việt Nam.

Phổ biến mô hình giáo dục kiểu Nhật Bản ở Việt Nam ảnh 1 Ngài Kunio Umeda, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam trao tặng bóng cho các em học sinh.  

Trong cuộc tọa đàm ngày 31 tháng 5 năm 2018, Thủ tướng Shinzo Abe và Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã thống nhất về việc tăng cường hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực giáo dục, bao gồm nội dung phổ cập giáo dục theo mô hình Nhật Bản tại Việt Nam, được thể hiện tại điều 25 – Tuyên bố chung Nhật – Việt.

Nhận được sự phối hợp từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, chính phủ Nhật liên tục có những hoạt động thúc đẩy và đóng góp cho lĩnh vực giáo dục Việt Nam. Chương trình vận động Mizuno Hexathlon – Nhật Bản đang được đưa vào áp dụng thí điểm tại các trường tiểu học là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong thỏa thuận đó. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm