Phó Bí thư Thường trực Hà Nội: Cải tiến lề lối làm việc của cán bộ

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến phát biểu tại buổi làm việc với Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội.
TPO - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến yêu cầu nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa các cấp, các ngành trong chỉ đạo giải quyết công việc; cải tiến lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, nâng cao chất lượng đạo đức công vụ.

Sáng 13/11, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố Hà Nội nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 10 tháng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2020.

Báo cáo cho thấy, 10 tháng năm 2020, bám sát sự chỉ đạo của Thành ủy, Đảng ủy Khối các cơ quan thành phố và cấp ủy các tổ chức cơ sở Đảng tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, chỉ đạo tập trung, sâu sát với tình hình thực tiễn và sự chỉ đạo của thành phố.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối đã quyết liệt chỉ đạo, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, đồng thời tổ chức thành công đại hội Đảng từ cấp cơ sở đến Đại hội đại biểu lần thứ XIII Đảng bộ Khối các cơ quan thành phố. Không khí đại hội diễn ra trang trọng, thu hút sự quan tâm sâu sắc của đông đảo cán bộ, đảng viên.

 Những tháng cuối năm 2020, Đảng ủy Khối sẽ tập trung thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm. Trong đó sẽ tập trung lãnh đạo hoàn thành nhiệm vụ chính trị 2 tháng cuối năm 2020; tiếp tục lãnh đạo thực hiện hiệu quả chủ đề công tác năm 2020 của thành phố; thực hiện hiệu quả các chỉ thị, nghị quyết của Đảng về công tác dân vận; ban hành quy định đánh giá, xếp loại hằng năm đối với chi, đảng bộ trực thuộc Đảng bộ Khối; xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh, cơ quan, tổ chức chính trị - xã hội vững mạnh, hoàn thành xuất sắc mục tiêu, nhiệm vụ năm 2020…

 Kết luận cuộc làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cho rằng, Đảng ủy Khối đã vượt qua khó khăn, phát huy tinh thần chủ động, trách nhiệm, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị được giao. Bà Tuyến đề nghị, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XVII Đảng bộ thành phố, tập trung thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị. Qua đó, nâng cao hơn nữa vai trò tham mưu, chỉ đạo tổ chức thực hiện có hiệu quả các chủ trương, chính sách, nhiệm vụ chính trị của thành phố.

 Ban Thường vụ Đảng ủy Khối cần chỉ đạo các cấp, các ngành bám sát chỉ đạo của Thành ủy về kế hoạch cải thiện Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) và Chỉ số hài lòng về sự phục vụ hành chính (SIPAS) của thành phố; tiếp tục thực hiện đẩy mạnh cải cách hành chính; nâng cao hơn nữa hiệu quả phối hợp giữa các cấp, các ngành trong chỉ đạo giải quyết công việc; cải tiến lề lối làm việc của đội ngũ cán bộ, công chức, nâng cao chất lượng đạo đức công vụ.

 Bên cạnh đó, cần tập trung phối hợp rà soát việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch, chương trình công tác năm 2020 để tham mưu chỉ đạo, đôn đốc thực hiện, hoàn thành chỉ tiêu đề ra. Đẩy mạnh các phong trào, hoạt động thiết thực, phù hợp với đặc thù của Đảng bộ Khối nhằm tạo môi trường rèn luyện, cống hiến và trưởng thành; kịp thời biểu dương và tôn vinh các gương cán bộ, công chức, viên chức giỏi trong các ngành, lĩnh vực của thành phố…

MỚI - NÓNG
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
Real Madrid, nhà Vua vĩnh cửu của châu Âu
TPO - Nó lại tiếp tục xảy ra để mọi thứ kết thúc theo cùng một cách: Real Madrid lại chiến thắng và trở thành nhà vô địch Champions League. Không gì khác ngoài khẳng định, Los Blancos là những người nắm thiên mệnh. Họ là vị Vua vĩnh cửu của châu Âu.

Có thể bạn quan tâm

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

Miền Bắc lại đón mưa lớn từ đêm nay

TPO - Từ đêm nay (29/5), các tỉnh miền Bắc lại đón mưa rào và dông diện rộng, cục bộ có mưa to đến rất to. Trong khi miền Trung nắng nóng. Nam Bộ và Tây Nguyên tiếp tục đón mưa dông vào chiều và tối.
Giới trẻ tiếp cận nhiều loại thuốc lá có hại cho sức khỏe

Tỉ lệ thanh thiếu niên hút thuốc tăng nhanh

TP - Thuốc lá gây ra cái chết của hơn 8 triệu người mỗi năm, và tạo nên mối đe doạ rác thải ô nhiễm môi trường. Thông tin được đưa ra tại lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới không thuốc lá (31/5) và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá (từ ngày 25-31/5) do Bộ Y tế phối hợp Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tổ chức sáng 28/5.
Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

Anh chủ nhiệm từ đời đến thơ

TP - Rất ít người biết đến hoàn cảnh ra đời của bài thơ nổi tiếng một thời của Hoàng Trung Thông, bài Anh chủ nhiệm . Hoá ra câu chuyện lại liên quan đến quê hương và người anh ruột của Đại tá – Nhà báo Trần Nhung…
'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

'Phù thủy bàn tay' người Pháp mang phép mầu cho hàng chục trẻ khuyết tật Việt Nam

TPO - Bị dị tật bẩm sinh hoặc thương tích sau tai nạn, nhiều trẻ em Việt Nam đang đối mặt với cảnh tàn phế. Chia sẻ với nỗi đau của con trẻ, quỹ Nâng bước Tuổi thơ đã mời chuyên gia hàng đầu thế giới đến từ Pháp được mệnh danh là “phù thủy bàn tay” thực hiện thành công nhiều cuộc phẫu thuật, sửa chữa những khiếm khuyết cho con trẻ.