Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung nghỉ hưu

Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Tô Thị Bích Châu (bìa phải) tặng hoa và chụp ảnh lưu niên với bà Võ Thị Dung
Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM Lê Thanh Liêm và Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM Tô Thị Bích Châu (bìa phải) tặng hoa và chụp ảnh lưu niên với bà Võ Thị Dung
TPO - Bà Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM đã chính thức được Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM chấp thuận cho nghỉ hưu từ ngày 1/7 tới.

Sáng nay (30/6), đến dự và phát biểu chỉ đạo Hội nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM lần thứ 4, khóa XI (2019 - 2024), Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung bất ngờ thông báo về quyết định nghỉ hưu của chính mình.

Bà Dung cho biết Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã chính thức đồng ý cho bà được nghỉ hưu từ ngày 1/7 tới.

Chiều nay, quyết định nghỉ hưu sẽ chính thức được Ban Thường vụ Thành ủy trao cho bà Võ Thị Dung.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung nghỉ hưu ảnh 1 Bà Võ Thị Dung chia sẻ về quyết định nghỉ hưu của bà tại hội nghị

Phát biểu chia tay với lãnh đạo và các ủy viên Ủy ban MTTQ TPHCM, bà Dung nói 15 năm công tác tại Ủy ban MTTQ TPHCM đã để lại nhiều kỷ niệm khó quên nhất trong cuộc đời và trong quá trình công tác của bà.

Thông tin bà Võ Thị Dung nghỉ hưu cũng được bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM xác nhận tại hội nghị.

Cám ơn và ghi nhận những đóng góp to lớn của bà Võ Thị Dung đối với khối đại đoạn kết toàn dân tộc của Thành phố, Bà Châu còn cho biết Phó Bí thư Thành ủy Võ Thị Dung có nhiều sáng kiến được nhân rộng trên phạm vi cả nước.  

Một trong những sáng kiến nổi bật của bà Võ Thị Dung là hành trình “Vì Biển đảo quê hương, vì tuyến đầu Tổ Quốc”.

Bà Võ Thị Dung cũng là Chủ tịch Ủy ban MTTQ TPHCM tiền nhiệm trước khi được điều động công tác về Thành ủy giữ chức vụ Phó Bí thư Thành ủy.

Bà cũng là nữ đại biểu Quốc Hội gây xúc động mạnh cho người dân cả nước vì đã rơi nước mắt trên nghị trường kỳ họp Quốc hội khi bà trình bày về cuộc sống khó khăn của các công nhân lao động mà bà đã tiếp xúc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19

TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.