Phim về ông Donald Trump nhận Mâm Xôi Vàng, phim sắc dục của Netflix cũng 'có phần'

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Các giải thưởng của Mâm xôi vàng năm nay đều đã được công bố trước khi lễ trao giải thưởng điện ảnh lớn nhất thế giới Oscar diễn ra một ngày.

Ngày 24/4 (giờ địa phương), Lễ trao giải Mâm xôi vàng lần thứ 41 chính thức diễn ra theo hình thức phát sóng trực tiếp từ Union Station tại Los Angeles, Mỹ – một ngày trước khi bắt đầu sự kiện trao giải lớn nhất thế giới Oscar. Đây là giải thưởng điện ảnh do John Wilson lập ra vào năm 1980, được trao cho những tác phẩm điện ảnh, các vai diễn và các hạng mục khác liên quan đến điện ảnh được coi là dở nhất trong năm của ngành công nghiệp điện ảnh.

Phim về ông Donald Trump nhận Mâm Xôi Vàng, phim sắc dục của Netflix cũng 'có phần' ảnh 1

"Music" nhận 3 giải tại Mâm xôi vàng 2021.

Theo USA Today, tác phẩm “bội thu” nhất giải Mâm xôi vàng năm nay là “Music” của ca sĩ Sia. Trước đó, phim nhận 4 đề cử ở các hạng mục Phim truyện, Đạo diễn (Sia), Nữ diễn viên chính (Kate Hudson) và Nữ diễn viên phụ tệ nhất (Maddie Ziegler). Ngoại trừ giải “Phim truyện tệ nhất”, bộ phim Music được gọi tên ở cả ba hạng mục còn lại. “Music” theo chân Zu, một tay buôn ma túy, bỗng dưng trở thành người giám hộ duy nhất cho em gái cùng cha khác mẹ tên Music – đứa trẻ mắc chứng tự kỷ. Đây là tác phẩm đầu tay của Sia ở vai trò đại diễn. Đáng nói, phim cũng nhận được đề cử tại Quả cầu Vàng 2021 cho “Phim hài/ca vũ nhạc hay nhất” và “Nữ diễn viên chính xuất sắc - Thể loại hài/ca vũ nhạc”.

Phim về ông Donald Trump nhận Mâm Xôi Vàng, phim sắc dục của Netflix cũng 'có phần' ảnh 2

Doanh nhân Mike Lindell.

Trong khi đó, “Phim truyện tệ nhất” – giải thưởng quan trong nhất của Mâm xôi vàng thuộc về bộ phim tài liệu “Absolute Proof” của doanh nhân Mike Lindell. Ông cũng đồng thời nhận luôn giải “Nam diễn viên chính tệ nhất”. Tác phẩm này bị chê do đưa ra tuyên bố rằng, một cuộc tấn công mạng của Trung Quốc đã khiến kết quả Bầu cử Tổng thống Mỹ 2020 thay đổi từ Donald Trump sang Tổng thống Joe Biden.

Dù dẫn đầu danh sách đề cử với 6 hạng mục, “Dolittle” (tựa Việt: Bác sĩ Dolittle: Chuyến phiêu lưu thần thoại) do Stephen Gaghan đạo diễn chỉ bị gọi tên ở hạng mục “Phim làm lại, ngoại truyện hoặc hậu truyện tệ nhất”.

Phim về ông Donald Trump nhận Mâm Xôi Vàng, phim sắc dục của Netflix cũng 'có phần' ảnh 3

“365 Days” chỉ nhận 1 giải trong số 6 đề cử.

Tương tự, “365 Days” (365 ngày) của Netflix cũng có đến 6 đề cử, nhưng chỉ “thắng” một giải “Kịch bản tệ nhất”. Thời điểm mới phát sóng, bộ phim 18+ của Ba Lan do Barbara Białowas đạo diễn, dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên của Blanka Lipinska, bị khán giả và giới chuyên môn đánh giá “365 Days” không khác gì phim khiêu dâm, phiên bản “nặng đô” của “50 sắc thái”… Người xem còn yêu cầu Netflix gỡ bỏ phim vì không có gì ngoài cảnh sex, còn lãng mạn hóa hội chứng Stockholm (nạn nhân có tình cảm với kẻ bắt cóc).

Danh sách giải thưởng Mâm xôi vàng lần thứ 41

Phim truyện tệ nhất: Absolute Proof

Nam diễn viên chính tệ nhất: Mike Lindell trong “Absolute Proof”

Nữ diễn viên chính tệ nhất: Kate Hudson trong “Music”

Nữ diễn viên phụ tệ nhất: Maddie Ziegler trong “Music”

Nam diễn viên phụ tệ nhất: Rudy Giuliani trong “Borat Subsequent Moviefilm”

Bộ đôi màn ảnh tệ nhất: Rudy Giuliani và chiếc khóa quần của ông ấy trong “Borat Subsequent Moviefilm”

Đạo diễn tệ nhất: Sia, “Music”

Kịch bản tệ nhất: 365 Days

Phim làm lại, ngoại truyện hoặc hậu truyện tệ nhất: Dolittle

Theo USA Today
MỚI - NÓNG