Phim 'Trạng Tý' của Ngô Thanh Vân ra mắt, hoạ sỹ Lê Linh nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Phim 'Trạng Tý' của Ngô Thanh Vân ra mắt, hoạ sỹ Lê Linh nói gì?
TPO - Tối ngày 28/4, bộ phim Trạng Tý của nhà sản xuất Ngô Thanh Vân đã ra mắt khán giả tại TPHCM. Nhiều sao giải trí đã tới chia vui với nhà sản xuất bởi sau nhiều lần phải hoãn ra mắt do dịch bệnh, bộ phim đình đám của “Đả nữ” Ngô Thanh Vân mới có thể trình làng trong bối cảnh dịch bệnh vẫn còn rình rập. 

Trao đổi với Tiền Phong về việc không dự ra mắt phim, hoạ sỹ Lê Linh, tác giả của bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt, cho biết không hề muốn liên quan tới bộ phim nên dù đoàn phim có mời nhưng tôi từ chối không nhận lời tham dự.

“Khi bắt đầu làm phim họ đã không liên lạc gì với tôi. Nhân vật Trạng Tý là một trong các nhân vật trong bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt do tôi sáng tạo. Chuyện có vi phạm về tác quyền hay không thì để cho khán giả phán xét, tôi không muốn đôi co nhiều, để dành thời gian cho những sáng tạo mới”- Lê Linh nói.

Phim 'Trạng Tý' của Ngô Thanh Vân ra mắt, hoạ sỹ Lê Linh nói gì? ảnh 1

Không tham dự lễ ra mắt nhưng Lê Linh vẫn đăng trên trang cá nhân hình ảnh trạng thái của nhân vật Trạng Tý đang nhe răng cười toe toét.

Phim 'Trạng Tý' của Ngô Thanh Vân ra mắt, hoạ sỹ Lê Linh nói gì? ảnh 2
Ngô Thanh Vân và Phan Gia Nhật Linh chụp hình chung với diễn viên nhí Hữu Khang (Vai Trạng Tý)

Tại buổi ra mắt, nhà sản xuất Ngô Thanh Vân thừa nhận cho tới thời điểm ra rạp, ngoài nỗl lo bị ảnh hưởng do dịch bệnh, Trạng Tý vẫn còn phải đối mặt với làn sóng phản đối trên mạng vì cho rằng Trạng Tý đã vi phạm tác quyền. “Đả nữ” cho biết Trạng Tý đã phải dời lịch khởi chiếu tới 3 lần và mỗi lần là thêm nhiều chi phí. Còn đối với làn sóng phải đối phim vi phạm tác quyền, cô cho rằng khán giả hãy tới xem phim và nhận xét thật lòng vì những nỗ lực của cả đoàn.

Phim 'Trạng Tý' của Ngô Thanh Vân ra mắt, hoạ sỹ Lê Linh nói gì? ảnh 3
Poster bộ phim

Còn đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thì cho rằng quá trình làm Trạng Tý là một quá trình đầy khó khăn và cam go. Phim đã phải trải qua quá nhiều thử thách, nhưng đích đến cuối cùng là công chúng thì bộ phim cũng đã hoàn thành. Anh cũng hy vọng mọi người hãy đón nhận.

Phim 'Trạng Tý' của Ngô Thanh Vân ra mắt, hoạ sỹ Lê Linh nói gì? ảnh 4

4 nhân vật do hoạ sỹ Lê Linh sáng tạo

Được biết, bộ Phim Trạng Tý do Ngô Thanh Vân triển khai từ năm 2016 và do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thực hiện. Phim được chuyển thể từ bộ truyện tranh Thần đồng đất Việt với sự tham gia của các diễn viên như Hữu Khang, Trung Dân, Quang Thắng, Hiếu Hiền, Lê Huỳnh, Oanh Kiều, Xuân Nghị.... Qua hơn 3 năm thực hiện, bộ phim đã ngốn kinh phí hơn 43 tỷ đồng và trở thành bộ phim có chi phí cao nhất của Ngô Thanh Vân. Phim sẽ chính thức ra rạp vào tối ngày 30/4.

MỚI - NÓNG