Phim bom tấn và buổi chiêu đãi của Đại sứ Hoa Kỳ

Phim bom tấn và buổi chiêu đãi của Đại sứ Hoa Kỳ
TP - Tối 23/4, nhân Ngày Sở hữu trí tuệ thế giới, tại 191 Bà Triệu Hà Nội, Đại sứ quán Hoa Kỳ và Megastar Vincom Centre đã chiêu đãi các nhà làm phim Việt Nam, các nghệ sĩ và nhà quản lý văn hóa nghệ thuật bộ phim Oblivion (tựa Việt: Bí mật Trái đất diệt vong).

> Hàng loạt xế Audi xuất hiện trong Iron Man 3
> Làn sóng phim hậu tận thế

Câu chuyện giả tưởng kể về chiến binh Jack Harper (Tom Cruise) sống sót sau cuộc chiến tranh, được giao nhiệm vụ sửa chữa máy bay không người lái và trở về từ những đám mây để tìm kiếm nguồn sống trên Trái đất đã hoang tàn.

Nhân buổi chiếu phim, các phát biểu của phía mời (bà tham tán đại sứ, bà Chủ tịch Hiệp hội Điện ảnh Mỹ) hay đáp từ của Cục trưởng Cục Điện ảnh Việt Nam cùng đạo diễn Vương Đức đều có ý nói đến quyền sở hữu trí tuệ.

Cụ thể, xem phim thì mua vé, hoặc mua đĩa có bản quyền; nghe nhạc hay đọc sách cũng vậy, cần trả bản quyền để nghe chứ không mua băng đĩa lậu, xài chùa…Nhờ sự tôn trọng quyền sở hữu trí tuệ mà các đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất điện ảnh Mỹ ngày càng cho ra đời các tác phẩm hay, tầm cỡ thế giới.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG
Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ Daniel Kritenbrink. (Ảnh: AP)
Báo Trung Quốc chỉ trích Mỹ
TPO - Một tờ báo của Trung Quốc vừa chỉ trích chuyến thăm của quan chức cấp cao Mỹ đến Trung Quốc, cho rằng chuyến thăm cho thấy Washington chỉ muốn thể hiện mình là một nước có trách nhiệm.