Philippines sa thải gần 100 cảnh sát nghiện ma túy

Tổng thống Philippines Duterte phát động chiến dịch chống ma túy ngay sau khi nhậm chức vào giữa năm 2016.
Tổng thống Philippines Duterte phát động chiến dịch chống ma túy ngay sau khi nhậm chức vào giữa năm 2016.
TP - Một quan chức cấp cao Philippines ngày 11/2 cho biết, kể từ đầu năm, gần 100 cảnh sát bị sa thải vì sử dụng ma túy. 

Tổng thanh tra Alfegar Triambulo cho biết, những người bị bắt quả tang đang sử dụng ma túy đều bị sa thải vì đó là hành vi phạm tội nghiêm trọng. Tuần tới, ông sẽ đề nghị sa thải thêm 40 cảnh sát và cố gắng nhanh chóng giải quyết các vụ việc tồn đọng. 

Cơ quan phòng chống ma túy của Philippines đặc trách các hoạt động phòng chống tội phạm, tệ nạn ma túy. Tuy nhiên, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte nói sẽ tăng cường sự hỗ trợ từ quân đội. Tháng trước, ông tuyên bố, tham nhũng trong hàng ngũ cảnh sát đã ăn sâu vào bên trong và tạm dừng vai trò của cảnh sát trong chiến dịch chống ma túy,dù ông cam kết sẽ tiếp tục các chiến dịch khác chống ma túy.

Hơn 7.700 người bị giết chết từ khi Tổng thống Duterte phát động chiến dịch thẳng tay trừng phạt những người nghiện ma túy 7 tháng trước. Khoảng 2.500 người đang bị tạm giam và nhiều người đang bị điều tra.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn và Bộ trưởng Ngoại giao Singapore Vivian Balakrishnan. (Ảnh: Mofa)

Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam tiếp cận nguồn vắc-xin

TPO - Thăm Việt Nam, Bộ trưởng Ngoại giao Singapore khẳng định Singapore sẵn sàng hợp tác với Việt Nam trong tiếp cận nguồn vắc-xin ngừa COVID-19, kỹ thuật áp dụng công nghệ cao trong truy vết, xét nghiệm nhanh; nhất trí thúc đẩy lập Nhóm Công tác xây dựng Thỏa thuận công nhận lẫn nhau về chứng chỉ vắc-xin.
Larry King: "Mỗi sáng tôi đều tự nhủ mọi điều tôi nói ra hôm nay không dạy được tôi điều gì. Nên nếu muốn học hỏi, tôi sẽ phải lắng nghe"

Ông hoàng truyền thông Larry King: Tôi thích nghe tiếng người

TP - Cuộc ra đi thời COVID của Larry King đầu năm nay, giữa lúc dân chúng và truyền thông Mỹ bị tách làm hai nửa không thể dung hòa, đặt ra câu hỏi lớn: “Sau King liệu các cuộc đối thoại hay tranh luận ôn hòa như trong các show Larry King Live của đài CNN có còn khán giả?”. Thiên hạ liệu có tác loạn đối đầu khi hoàng đế truyền thông cổ điển băng hà?