Philippines: Cảnh sát trưởng thiệt mạng thương tâm vì một con gà chọi

TPO - Một sĩ quan cảnh sát Philippines đã thiệt mạng trong cuộc truy quét sới gà chọi trái phép sau khi bị cựa gà cứa đứt động mạnh đùi.

Vụ tai nạn thương tâm xảy ra hôm 26/10 ở Bắc Samar (Philippines) trong một cuộc truy quét sới gà chọi trái phép. Nạn nhân là trung úy cảnh sát Christian Bolok, người phụ trách Sở Cảnh sát thành phố San Jose.

Theo mô tả của các nhân chứng, ông Bolok khi đang bắt một con gà chọi làm tang vật đã bất ngờ bị cựa gà cứa đứt động mạch đùi trái. Bolok tử vong không lâu sau đó vì mất quá nhiều máu.

Philippines: Cảnh sát trưởng thiệt mạng thương tâm vì một con gà chọi ảnh 1 Trung úy cảnh sát Christian Bolok.

Trong cuộc truy quét, tổng cộng 3 người đã bị bắt, 7 con gà chọi bị thu giữ cùng 2 bộ cựa và tiền cược. Hiện còn 3 nghi phạm đang lẩn trốn.

Chọi gà là trò tiêu khiển phổ biến ở Philippines. Tuy nhiên, phần lớn các sới chọi đã buộc phải ngừng hoạt động trong đại dịch COVID-19 để hạn chế đám đông tụ tập. Chỉ các sới chọi có giấy phép mới được tổ chức sự kiện vào Chủ nhật, ngày lễ hoặc các lễ hội tại địa phương nhưng không quá 3 ngày.

Philippines: Cảnh sát trưởng thiệt mạng thương tâm vì một con gà chọi ảnh 2 Chọi gà là thú tiêu khiển được yêu thích ở Philippines.
Philippines: Cảnh sát trưởng thiệt mạng thương tâm vì một con gà chọi ảnh 3  Gà chọi thường được gắn cựa bằng kim loại ở chân để tăng tính sát thương. 

Hồi tháng 8, chính quyền tỉnh Bắc Samar đã ra quyết định cấm chọi gà sau khi có 4 người mắc COVID-19 sau khi đi xem gà chọi.

Cảnh sát trưởng tỉnh Bắc Samar, ông Arnel Apud cho biết: “Đó là một tai nạn đáng tiếc. Một sự xui xẻo mà tôi không thể giải thích được. Khi mới biết tin, tôi không tin vào tai mình. Đây là lần đầu tiên trong 25 năm làm cảnh sát, tôi mất một cấp dưới vì một con gà chọi.”

Theo Theo Daily Mail
MỚI - NÓNG
Đoàn giám sát, kiểm tra công tác sẵn sàng ứng phó sự cố của công an TPHCM và lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ: ‘Ngăn chặn việc lợi dụng khiếu nại, tố cáo phá hoại bầu cử'
TPO - Đại tướng Đỗ Bá Tỵ – Phó Chủ tịch Quốc hội, Trưởng Tiểu Ban an ninh, trật tự và y tế của Hội đồng Bầu cử Quốc gia đề nghị TPHCM giải quyết khiếu nại, tố cáo của công dân kịp thời, đúng pháp luật, đồng thời kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, lợi dụng khiếu nại, tố cáo để can thiệp, phá hoại bầu cử.
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
Nghiêm cấm trục lợi, nâng giá vật liệu xây dựng cao tốc Bắc- Nam
TPO - Thủ tướng Chính phủ vừa chỉ đạo các bộ, địa phương liên quan bảo đảm đủ nguồn cung vật liệu xây dựng phục vụ thi công Dự án đầu tư xây dựng một số đoạn đường bộ cao tốc trên tuyến Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2017-2020; nghiêm cấm tình trạng trục lợi, đầu cơ, nâng giá vật liệu xây dựng.

Có thể bạn quan tâm