Có 19 kết quả :

Hà Nội: Có trường hợp dương tính, qua rà soát thấy 2 mẹ con ngày nào cũng đi chợ

Hà Nội: Có trường hợp dương tính, qua rà soát thấy 2 mẹ con ngày nào cũng đi chợ

TPO - Trên mạng xã hội xuất hiện luồng ý kiến cho rằng Hà Nội đang chống dịch nửa vời, thiếu kiên quyết, triệt để, dẫn tới nguy cơ phải kéo dài thời gian giãn cách xã hội. Chuyên gia phòng, chống dịch cho rằng, cần phải nhìn nhận ý kiến này ở góc độ tích cực để có biện pháp tốt hơn trong thời gian tới.
Phiếu đi chợ còn nhiều bất cập

Phiếu đi chợ còn nhiều bất cập

TP - TPHCM đang phát phiếu đi chợ cho dân nhằm giảm thiểu lượng người ra chợ, tránh tập trung đông người… Sau gần một tuần thực hiện, những bất cập từ phiếu đi chợ đã bộc lộ.
Cận cảnh người dân xếp hàng nhận phiếu đi chợ tại TP.HCM

Cận cảnh người dân xếp hàng nhận phiếu đi chợ tại TP.HCM

TPO - Trước tình hình dịch COVID-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, nhiều chợ truyền thống tại TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp phòng dịch bệnh. Mới đây, chợ Bình Thới (quận 11) đã triển khai việc phát phiếu đi chợ cho người dân nhằm quản lý số lượng người ra vào chợ, tránh tình trạng lây lan dịch COVID-19.
Gần một tháng qua, Ban quản lý chợ Bình Thới, phường 10, quận 11, TPHCM đã thực hiện in phát phiếu cho người dân đi chợ để kiểm soát số lượng người vào chợ, phòng chống COVID-19.

Hình ảnh dùng thẻ đi chợ thời COVID-19 ở TPHCM

TPO - Để đảm bảo giữ khoảng cách, tránh tụ tập quá đông người trong chợ gây mất an toàn phòng chống dịch COVID-19, Ban quản lý chợ Bình Thới, quận 11, TPHCM phối hợp cùng chính quyền địa phương tiến hành phát phiếu cho người dân để kiểm soát số lượng người vào chợ.
Soát thẻ người dân đi chợ tại chợ Cồn (quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) Ảnh: Nguyễn Thành

Khóc, cười chuyện đi chợ phải trình thẻ

TP - Từ ngày 12/8, thành phố Đà Nẵng tổ chức phát thẻ cho dân ra vào chợ để hạn chế tập trung đông người, giảm tần suất đi chợ. Trong ngày đầu, nơi siết chặt, nơi còn buông, nơi người dân có thẻ nhưng không có chợ để đi.