Phiên tòa xử vụ Huyền Như lừa đảo 1.000 tỷ kéo dài đến 27 Tết

‘Siêu lừa’ Huỳnh Thị Huyền Như tại một phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
‘Siêu lừa’ Huỳnh Thị Huyền Như tại một phiên tòa. Ảnh: Tân Châu
TPO - Phiên tòa xét xử ‘siêu lừa’ Huyền Như sẽ bắt đầu vào ngày 8/2 và kéo dài đến ngày 12/2 (tức 27 Tết âm lịch).

Hôm nay (19/1), Phó Chánh Tòa hình sự TAND TP.HCM  Huỳnh Anh Kiệt đã có quyết định đưa vụ án Huỳnh Thị Huyền Như (SN 1978, nguyên phó phòng Quản lý rủi ro VietinBank - Chi nhánh TP.HCM) và Võ Anh Tuấn (SN 1972, nguyên cán bộ văn phòng VietinBank Chi nhánh TP.HCM) 'lừa đảo chiếm đoạt tài sản' ra xét xử sơ thẩm.

Theo quyết định, phiên tòa sẽ bắt đầu vào ngày 8/2 và kéo dài đến ngày 12/2 (tức 27 Tết âm lịch) tại phòng xử án A của TAND TP.HCM. Chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Huỳnh Anh Kiệt.

Ngoài 5 nguyên đơn dân sự gồm công ty CP Chứng khoán Saigonbank-Berjaya, công ty CP Đầu tư Hưng Yên, công ty CP Chứng khoán Phương Đông, công ty CP Bảo hiểm Toàn Cầu, công ty CP Đầu tư Thương mại An Lộc, Tòa cũng triệu tập đại diện VietinBank với tư cách người có nghĩa vụ quyền lợi liên quan, cùng 16 cá nhân khác tham gia tố tụng tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, tại phiên tòa sơ thẩm ngày 27/1/2014, TAND TP.HCM đã tuyên mức án tù chung thân đối với Huỳnh Thị Huyền Như về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Ngày 7/1/2015, tại phiên tòa phúc thẩm, TAND Tối cao tại TP HCM (này là TAND Cấp cao tại TP.HCM) tuyên phạt tù chung thân Huỳnh Thị Huyền Như, đồng thời hủy một phần bản án sơ thẩm để điều tra lại vì cho rằng hành vi chiếm đoạt số tiền trên 1.085 tỷ đồng của Huyền Như là có dấu hiệu của tội “Tham ô tài sản".

Quá trình điều tra lại, cơ quan điều tra kết luận hành vi của Huyền Như là "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Chấp nhận kết luận điều tra, lần này VKS ban hành cáo trạng và chuyển TAND TP HCM mở phiên tòa xét xử.
MỚI - NÓNG
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
Ukraine tung video bắn hạ UAV Iran nghi được lực lượng Nga sử dụng
TPO - Không quân Ukraine chia sẻ video trên nhiều nền tảng mạng xã hội và cho biết tổng cộng 6 máy bay không người lái (UAV) của lực lượng Nga đã bị Ukraine bắn hạ hôm 23/9. Trong video là một chiếc UAV được cho là Shahed-136 do Iran chế tạo và lực lượng Nga sử dụng tại khu vực Dnipropetrovsk. Nga và Iran chưa đưa ra bình luận về thông tin này.