“Phiên bản Lã Xuân Thắng” thử thách Trưởng ban Kỷ luật VFF

Cúp Quốc gia 2019 khởi tranh với dấu hỏi về pha đá phản lưới nhà của Nguyễn Văn Quân (Cần Thơ)
Cúp Quốc gia 2019 khởi tranh với dấu hỏi về pha đá phản lưới nhà của Nguyễn Văn Quân (Cần Thơ)
TP - Ban Kỷ luật LÐBÐVN (VFF) đang đứng trước yêu cầu xử lý nghiêm vụ việc liên quan tới pha đá phản lưới nhà của cầu thủ Nguyễn Văn Quân (CLB Cần Thơ), diễn ra trong trận đấu với Bình Phước ở cúp Quốc gia 2019 hôm 30/3.

Xin được nhắc lại tình huống trên. Phút 39 khi tỷ số đang là 0-0, Cần Thơ được hưởng quá đá phạt trực tiếp trên sân nhà sau tình huống phạm lỗi của một cầu thủ Bình Phước. Thay vì đá lên trên, thủ quân Nguyễn Văn Quân bất ngờ…sút thẳng về lưới nhà cùng thời điểm thủ môn Minh Nhựt đã rời khung thành. Toàn bộ thành viên BHL đội Cần Thơ đã ngỡ ngàng. Mặc dù bàn thắng sau đó không được trọng tài Lê Đức Thuận công nhận do theo quy định của FIFA, pha “ghi bàn” kỳ lạ của Văn Quân đã khiến giới hâm mộ phải xôn xao.

Hầu hết các ý kiến đều bình luận theo hướng tiêu cực. Theo tìm hiểu, báo cáo của giám sát trận đấu gửi về VPF cũng đề nghị xem xét thái độ thi đấu của Nguyễn Văn Quân. Theo Chủ tịch HĐQT VPF Trần Anh Tú, pha bóng của Nguyễn Văn Quân rất phản cảm. “Trong thời điểm bóng đá Việt Nam vừa liên tiếp đón tin vui từ các đội U23 và U19 Việt Nam, hành động của Văn Quân rất phi thể thao, ảnh hưởng tới hình ảnh CLB và cả bóng đá. Quan điểm của VPF là cần đánh giá một cách nghiêm túc và có hình thức xử lý thích đáng”-ông Trần Anh Tú cho biết. Cũng theo ông Trần Anh Tú, các CLB cần quán triệt tư tưởng các cầu thủ, đảm bảo công tác quản lý, giúp cầu thủ “cách li” với các hiện tượng tiêu cực.

Được biết ngay trong đêm 30/3, VPF đã tổng hợp băng hình trận đấu, báo cáo của giám sát chuyển Ban Kỷ luật VFF, đồng thời vụ việc cũng được báo cáo lên Thường trực VFF. Trao đổi với Tiền Phong chiều qua, một lãnh đạo cấp cao VFF tỏ rõ sự búc xúc. “Chúng tôi rất buồn vì trong lúc bóng đá Việt Nam đang có dấu hiệu khởi sắc, những vụ việc như vậy lại xảy ra. Để bóng đá phát triển tốt, cần thiết phải đảm bảo các trận đấu tốt về chất lượng và sạch về hình ảnh, không có tiêu cực. VFF luôn quán triệt đối với các vụ việc gây ảnh hưởng tới hình ảnh bóng đá Việt Nam, cá nhân hoặc tổ chức liên quan sẽ phải xử lý nghiêm” - lãnh đạo VFF trên cho biết. Thông tin của Tiền Phong cho biết vào 16h hôm nay, Ban Kỷ luật VFF sẽ họp để đánh giá vụ việc, đưa ra hình thức xử lý. Trong trường hợp pha bóng của Nguyễn Văn Quân bị đánh giá “có vấn đề”, VFF có thể chuyển hồ sơ vụ việc sang cơ quan điều tra để làm rõ.

Tình huống phản lưới nhà của Nguyễn Văn Quân gợi nhớ tới pha bóng tương tự của Lã Xuân Thắng nhiều năm trước. Nói vụ việc này thử thách bản lĩnh tân Trưởng ban Kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành là có lý do. Bóng đá Việt Nam từng xảy ra nhiều vụ “nhạy cảm”, gây bất bình trong dư luận. Tuy nhiên khi giải quyết, VFF luôn đứng trước yêu cầu “bằng chứng đâu?”. Nhiều vụ vì vậy rốt cuộc bị bỏ qua. Đối với trường hợp của Nguyễn Văn Quân, thủ quân Cần Thơ hôm qua cũng giải thích, anh chỉ “mắc lỗi kỹ thuật”. Giám đốc điều hành kiêm HLV Cần Thơ Nguyễn Thanh Danh cũng cho rằng do lỗi kỹ thuật và gió xoáy nên bóng đi đổi hướng.

Bộ máy lãnh đạo cấp cao VFF hiện nay gồm nhiều quan chức hoặc cựu quan chức ngành thể thao. Trong đó, tân Trưởng ban Kỷ luật VFF, ông Vũ Xuân Thành nguyên là Chánh thanh tra Bộ VH-TT&DL. Nói vụ việc của Nguyễn Văn Quân thử thách bản lĩnh tân Trưởng ban Kỷ luật VFF là vì lý do nói trên. Liệu Ban Kỷ luật VFF có dám xử lý mạnh tay trong trường hợp “đối tượng” phủ nhận có tiêu cực, bất chấp những gì diễn ra trên sân ở trận đấu chiều 30/3?

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

HLV Park Hang-seo từ chối đề nghị về Hàn Quốc làm việc

HLV Park Hang-seo từ chối đề nghị về Hàn Quốc làm việc

TPO - U23 Việt Nam dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo đã giành HCV sau chiến thắng 1-0 trước Thái Lan trong trận chung kết SEA Games. Đây là chiến thắng lịch sử của bóng đá Việt Nam. Ngay sau thành tích này, báo Hàn Quốc đã có cuộc phỏng vấn trực tuyến với nhà cầm quân 64 tuổi.
HCV tại SEA Games 31 sẽ là điểm tựa cho bước phát triển mới của bóng đá Việt Nam. Ảnh: Như Ý

U23 Việt Nam, phía sau chiến tích lịch sử

TP - Bảo vệ thành công tấm HCV SEA Games 31, HLV Park Hang-seo một lần nữa khẳng định được giá trị của mình với những người trả lương cho ông. Chiến thắng của U23 Việt Nam tại giải đấu cho thấy nhiều vấn đề.