Phi hành đoàn Malaysia bị bắt tại Australia vì vận chuyển ma túy

Các nghi phạm vận chuyển ma túy là thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không Malindo Air, Malaysia
Các nghi phạm vận chuyển ma túy là thành viên phi hành đoàn của hãng hàng không Malindo Air, Malaysia
TPO - Phi hành đoàn bao gồm 8 người của hãng hàng không Malaysia đã bị bắt giữ do vận chuyển hơn 14kg heroin, cocaine và methamphetamine, theo thông báo của cơ quan chức năng Australia trong hôm nay.

Theo Reuters, những nghi phạm này hiện là thành viên của hãng hàng không Malindo Air, đã ngay lập tức bị đình chỉ công tác để phục vụ công tác điều tra. Một thành viên của phi hành đoàn bị tình nghi là tham gia một băng nhóm chuyên vận chuyển ma túy từ Malaysia đến Australia để bán, theo điều tra sơ bộ của cảnh sát và hải quan Australia.

"Malindo Air đã sẵn sàng hợp tác với các cơ quan có thẩm quyền của Australia và Malaysia đối với vụ việc trên", thông báo của Malindo Air cho hay.

Cảnh sát Australia đã phát hiện ra 14 kg ma túy được cuốn quanh người nghi phạm. Trong khi đó, băng nhóm mà người này bị nghi ngờ tham gia cũng đang được xác minh là có "đối tác" tại Việt Nam, Ủy viên Bộ Chỉ huy Cảnh sát bang Victoria Tess Walsh trả lời báo chí.

"Các trinh sát báo cáo rằng phi hành đoàn này đã tiế hành trót lọt các vụ vận chuyển ma túy trong mấy năm trở lại đây. Tôi cho rằng phải hơn năm vụ", ông Walsh cho biết.

Cảnh sát Australia đã tiến hành 8 vụ bắt giữ khẩn cấp chỉ trong vòng 10 ngày qua, bắt giữ tổng cộng 8 nghi phạm là thành viên phi hành đoàn này tại khu vực xung quanh Melbourne, với tang vật là khoảng 14 kg, cùng hai xe Porsche và Mini Cooper. Các nghi phạm sẽ hầu tòa vào hôm nay với các cáo buộc vận chuyển ma túy trái phép. Hiện, Australia là mảnh đất "tiềm năng" của các hoạt động mua bán ma túy phi pháp từ Đông Nam Á. Quốc gia châu Đại Dương nằm trong số các quốc gia có tỷ lệ người sử dụng methamphetamine nhiều nhất trên thế giới.

Theo Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
Phụ huynh mầm non phải nộp quỹ lớp gấp 3 lần
TPO - UBND quận Hồng Bàng (TP Hải Phòng) vừa yêu cầu trường Mầm non 1 trả toàn bộ số tiền vận động phụ huynh đóng quỹ lớp đầu năm vì vượt gấp 3 lần so với kế hoạch triển khai. UBND quận cũng yêu cầu bộ phận chức năng đề xuất hình thức kiểm điểm Hiệu trưởng và các cá nhân liên quan.
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
Từ thế dẫn trước, tuyển futsal Indonesia thua tức tưởi trước Nhật Bản
TPO - Trong trận tứ kết giữa Indonesia và Nhật Bản vừa kết thúc, Indonesia tưởng như đã giành chiến thắng để lần đầu tiên trong lịch sử lọt vào bán kết futsal châu Á. Nhưng rồi những giây lơi lỏng của hàng thủ đội tuyển này cộng với những giây đồng hồ khắc nghiệt ở cuối trận đã khiến họ thua tức tưởi 2-3.