Phe ủng hộ bà Yingluck biểu tình rầm rộ

Phe ủng hộ bà Yingluck biểu tình rầm rộ
TP - Hôm 11/5, hàng ngàn người ủng hộ chính phủ Thái Lan tổ chức biểu tình lớn bên ngoài thủ đô Bangkok. Đây là cuộc biểu tình đầu tiên sau khi Thủ tướng Yingluck Shinawatra bị tòa án phế truất.

Trong cuộc biểu tình, ông Jatuporn Prompan, một trong các thủ lĩnh của lực lượng ủng hộ bà Yingluck, cảnh báo rằng, việc bổ nhiệm một thủ tướng không qua bầu cử có thể sẽ dẫn tới “một cuộc nội chiến không ai mong muốn”.

Lực lượng đối lập cũng tổ chức một đợt biểu tình, trong khi cảnh sát chống bạo động túc trực để đề phòng trường hợp xảy ra xung đột. Ông Suthep Thaugsuban, một trong những thủ lĩnh lực lượng chống chính phủ, tuyên bố ông Niwattumrong Boonsongpaisan (tạm thời điều hành Thái Lan cho đến khi bầu cử được tổ chức ngày 20/7) “không có quyền hành và địa vị để trở thành người đứng đầu chính phủ”. Phe đối lập tuyên bố sẽ không công nhận cuộc bầu cử, đòi hỏi phải cải cách chính trị trước tiên.

Đợt biểu tình chống chính phủ của phe “áo vàng” hôm 9/5 kết thúc bằng việc cảnh sát dùng hơi cay và vòi rồng để giải tán đám đông. Ít nhất 5 người biểu tình bị thương. Ít nhất 5 người thiệt mạng trong các cuộc biểu tình 6 tháng qua.

Theo Theo BBC, The Nation
MỚI - NÓNG