Phạt nhầm cầu thủ, trọng tài mắc lỗi hy hữu trên sân Lạch Tray

Công tác trọng tài dưới thời tân Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền chưa được cải thiện. Ảnh: Bongdaplus
Công tác trọng tài dưới thời tân Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền chưa được cải thiện. Ảnh: Bongdaplus
TPO - Thay vì phạt thẻ đỏ Nguyễn Hữu Phúc, trọng tài Trần Trung Hiếu lại rút thẻ đối với đồng đội của anh này là Trịnh Văn Lợi.

Sự cố xảy ra ở trận đấu giữa Hải Phòng và Đà Nẵng, vòng 5 Wake Up 247 V-League 2019, diễn ra chiều nay trên sân Lạch Tray. Phút 53, Nguyễn Hữu Phúc (Hải Phòng) đã có pha vào bóng rất nguy hiểm với Âu Văn Hoàn bên phía Đà Nẵng. Thay vì phạt cầu thủ này, trọng tài Trần Trung Hiếu lại rút thẻ đỏ với Trịnh Văn Lợi.

“Quan trọng là trọng tài chính và trọng tài biên. Trọng tài biên đứng ngay gần đó mà còn nói nhầm cầu thủ số 6 thành số 7, tức là lỗi do tổ trọng tài thôi”-HLV Trương Việt Hoàng của Hải Phòng phát biểu sau trận đấu.

Trận đấu trên sân Lạch Tray kết thúc với tỉ số hoà 1-1. Schmitt Norbert ghi bàn cho đội khách Đà Nẵng ngay phút thứ 7 nhưng tới phút 43, Mbolimbo lập công cho Hải Phòng, ấn định kết quả chung cuộc 1-1. Trận đấu diễn ra với nhiều tình huống tranh chấp bóng nóng bỏng. Trọng tài Trần Trung Hiếu đã phải rút 2 thẻ đỏ với Hữu Phúc (Hải Phòng) và Bùi Tiến Dụng (Đà Nẵng). HLV Trương Việt Hoàng sau trận đấu đã thể hiện sự không hài lòng về công tác trọng tài.

Theo ông Trương Việt Hoàng, do trọng tài xử lý không dứt khoát nên khiến cầu thủ cả hai đội đều bị ức chế. HLV trưởng Đà Nẵng Lê Huỳnh Đức trong khi đó cho rằng, trọng tài đã bỏ qua nhiều lỗi của Hải Phòng. “Nếu trọng tài chú ý hơn, Hải Phòng đã phải nhận 2 thẻ đỏ. Có nhiều tình huống họ đạp thẳng vào người và khiêu khích cầu thủ của tôi”-HLV Lê Huỳnh Đức nói.

Đầu mùa giải, VPF đã phải chi hơn 800 triệu đồng cho việc tập huấn trọng tài. Tuy nhiên, chỉ sau 5 vòng đầu tiên, các trọng tài đã mắc rất nhiều sai sót. Trưởng ban trọng tài Dương Văn Hiền đang phải nhận khá nhiều chỉ trích.  

MỚI - NÓNG