Phát hiện thi thể còn nguyên vẹn của binh sỹ mất tích nửa thế kỷ

Phát hiện thi thể còn nguyên vẹn của binh sỹ mất tích nửa thế kỷ
Một nhóm leo núi phát hiện thi thể một binh sỹ Ấn Độ vốn mất tích trong vụ rơi máy bay quân sự cách đây 50 năm.

"Đầu tiên chúng tôi tình cờ thấy vài mảnh vỡ của chiếc máy bay, sau đó là thi thể bị đóng băng của một người lính đang cúi đầu xuống. Tay và tóc gần như vẫn còn nguyên vẹn dù đã 50 nă, trôi qua. Chúng tôi rất kinh ngạc khi biết đó là một người lính và mảnh vỡ của chiếc máy bay hỏng", trưởng đoàn thám hiểm Rajiv Rawat nói.

Rawat cho biết anh cùng đoàn thám hiểm của mình khi đó đang tổ chức chuyến leo đỉnh Chandrabhaga-13 từ ngày 1-15/7.

Nhóm của Rawat sau đó đã liên lạc với quân đội Ấn Độ để đưa thi thể của binh sỹ được tìm thấy trên dòng sông băng Dhaka ở độ cao khoảng 6.200 m so với mực nước biển về.

"Chúng tôi không chạm vào bất cứ điều gì, mà chỉ chụp ảnh, quay video rồi chuyển tiếp những hình ảnh này tới quân đội", Rawat cho hay.

Quân đội Ấn Độ sau đó xác nhận thi thể được tìm thấy là của một binh sỹ bỏ mạng trong một vụ rơi máy bay cách đây nửa thế kỷ.

Ngày 7/2/1968, chiếc máy bay vận tải Antonov An-12 thuộc Không quân Ấn Độ gặp nạn ở thung lũng Lahaul, bang Himachal Pradesh khi đang trên hành trình từ Chandigarh đến Leh.

Vị trí cuối cùng mà chiếc phi cơ chở theo 98 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn liên lạc với kiểm soát viên không lưu được xác định là ở con đèo Rohtang.

Thi thể mới được tìm thấy là nạn nhân thứ 6 được phát hiện tại hiện trường vụ rơi máy bay. Gần đây nhất một thi thể được tìm thấy là vào năm 2017, 3 thi thể được phát hiện vào năm 2007 trong khi nạn nhân đầu tiên được tìm thấy vào năm 2003.

Theo Theo VTC News
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các nhà khoa học đã đo và quét bộ xương, tái tạo lại chim cánh cụt khổng lồ dưới dạng mô hình 3D.

Tìm thấy hóa thạch bộ xương của chim cánh cụt khổng lồ ở New Zealand

TPO - Một loài chim cánh cụt khổng lồ, đã tuyệt chủng sống cách đây từ 27 triệu đến 35 triệu năm ở vùng đất bây giờ là New Zealand, đã được các em nhỏ từ 10 -18 tuổi trong Câu lạc bộ lịch sử tự nhiên ở Hamilton, New Zealand phát hiện vào năm 2006 trong một lần đi săn hóa thạch, nhưng giờ mới được công bố trên một tạp chí khoa học vào tháng 9 này.