Phát hiện quả bom nặng 230kg dưới nền trại giam ở Quảng Nam

quả bom nặng 230kg được phát hiện còn nguyên kíp nổ. ảnh CTV
quả bom nặng 230kg được phát hiện còn nguyên kíp nổ. ảnh CTV
TPO - Quả bom có đường kính 40cm, dài 117cm, trọng lượng khoảng 230kg được phát hiện trong khu vực Trại giam An Điềm.

Ngày 18/6, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện Đại Lộc hủy nổ thành công một quả bom MK 82 nặng 230kg.

Trước đó, lực lượng chức năng phát hiện quả bom nằm sâu dưới mặt đất khoảng 2m tại khu vực phân trại số 2 Trại giam An Điềm (xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc).

Phát hiện quả bom nặng 230kg dưới nền trại giam ở Quảng Nam ảnh 1 Lực lượng chức năng vận chuyển đến nơi an toàn để phá hủy quả bom

Qua xác minh, đây là quả bom MK82 của Mỹ, có đường kính 40cm, dài 117cm, trọng lượng khoảng 230kg, còn kíp nổ.

Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Nam huy động 30 cán bộ, chiến sĩ tổ chức vận chuyển quả bom đến địa điểm an toàn để hủy nổ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

Nhìn gần quy trình ướp trà sen đắt nhất Việt Nam

TPO - Tháng 6 khi sen hồng bắt đầu nở rộ tại các đầm ở Hồ Tây cũng là lúc người làm nghề ướp trà sen tại phường Quảng An (Tây Hồ, Hà Nội) tất bật vào vụ mùa mới. Để làm ra được 1 kg trà sen khô loại thượng hạng thì cần đến 1.000 bông sen tươi và phải trải qua 7 lần tẩm ướp với quy trình rất kỳ công
Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

Địa phương lúng túng tìm nguồn vắc-xin

TP - Sau khi Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đồng ý với đề nghị của UBND TPHCM về việc chủ động mua và nhập khẩu vắc-xin ngừa COVID-19 nhiều địa phương cũng đề xuất Chính phủ, Bộ Y tế được chủ động mua vắc-xin. Tuy nhiên hiện còn nhiều vướng mắc trong việc tiếp cận nguồn vắc-xin.
Xung quanh bờ hồ Thiền Quang chăng giây, dựng barie kín mít, người dân xuống đường chạy bộ sáng 18/6 Ảnh: Anh Trọng

Hà Nội, bao giờ nới lỏng?

TP - Hà Nội không phát hiện các ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng và các chùm ca bệnh phức tạp, tuy nhiên các quy định về phòng chống dịch vẫn được áp dụng như cao điểm kể từ ngày 25/5 đến nay.