Phát hiện ngư lôi dài gần 7 mét trôi dạt trên biển Phú Yên

ảnh Văn Tài
ảnh Văn Tài
TPO - Khoảng 10 giờ 30 phút trưa nay 19/12, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng An Hải (thuộc BCH Bộ đội Biên phòng tỉnh Phú Yên) phối hợp với chính quyền địa phương và ngư dân đưa được một quả ngư lôi trôi dạt trên biển vào khu vực bờ biển thôn Phước Đồng, xã An Hải (huyện Tuy An) an toàn.

Trước đó, trong quá trình đi khai thác thủy sản gần bờ, ngư dân Trần Minh Thanh (ở thôn Phước Đồng, xã An Hải) phát hiện một vật thể hình trụ tròn và dài cách bờ biển khoảng 4 hải lý. Anh Thanh đã tìm cách cố định vật thể trên tại khu vực biển cù lao Mái Nhà. Đồng thời báo cho chính quyền địa phương và Đồn biên phòng An Hải.

Nhận được tin báo từ ngư dân, Đồn biên phòng An Hải đã cử lực lượng phối hợp cùng chính quyền địa phương và ngư dân xã An Hải sử dụng phương tiện lai dắt đưa quả ngư lôi vào bờ.

Phát hiện ngư lôi dài gần 7 mét trôi dạt trên biển Phú Yên ảnh 1 Các lực lượng chức năng và người dân tiến hành đưa ngư lôi vào bờ. Ảnh Văn Tài 

Theo quan sát bên ngoài, quả ngư lôi này còn khá mới. Kích thước đo được cụ thể là: chiều dài 6,8 mét; đường kính 54 cm. Phần đầu của ngư lôi có màu cam; phần thân có màu đen; phần đuôi được lắp đặt một hệ thống chong chóng. Hiện tại chưa xác định được trên quả ngư lôi này có ký hiệu, tín hiệu gì đặc biệt cũng như năm sản xuất, nước sản xuất.

    
Phát hiện ngư lôi dài gần 7 mét trôi dạt trên biển Phú Yên ảnh 2 Phần đầu ngư lôi. Ảnh Văn Tài 
Phát hiện ngư lôi dài gần 7 mét trôi dạt trên biển Phú Yên ảnh 3 Phần đuôi ngư lôi. Ảnh Văn Tài
Phát hiện ngư lôi dài gần 7 mét trôi dạt trên biển Phú Yên ảnh 4
                                                               Phát hiện ngư lôi dài gần 7 mét trôi dạt trên biển Phú Yên ảnh 5

Bảo vệ hiện trường. Ảnh Văn Tài 

Hiện Đồn biên phòng An Hải, Công an huyện Tuy An và chính quyền địa phương đã phân công, bố trí lực lượng bảo vệ hiện trường để sớm bàn giao quả ngư lôi cho cơ quan chức năng xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

Rà soát người từng đến Bệnh viện đa khoa Medlatec từ ngày 3-7/5 vì liên quan 2 ca COVID-19

TPO - Tối 8/5 Bộ Y tế có công văn gửi Bệnh viện đa khoa Medlatec thông báo việc ngày 7/5/2021, ca bệnh 3092 (BN 3092) và ca bệnh 3093 (BN 3093) mắc COVID-19 (Địa chỉ: xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín, Hà Nội) đã đến khám và làm xét nghiệm tại Bệnh viện đa khoa Medlatec vào ngày 3/5/2021 và 6/5/2021 và có kết quả dương tính ngày 7/5/2021.
Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

Thủ tướng: 'Nhân dân phải hạnh phúc ấm no, năm sau phải tốt hơn năm trước'

TPO - TP Cần Thơ có 3 đơn vị bầu cử với 13 ứng cử viên để bầu 7 đại biểu Quốc hội khóa XV. Thủ tướng Phạm Minh Chính là ứng viên thuộc tổ bầu cử số 1 (gồm quận Ninh Kiều, Cái Răng và huyện Phong Điền). Đây là lần đầu tiên người đứng đầu Chính phủ ứng cử đại biểu Quốc hội tại một tỉnh ở ĐBSCL.