Có 8 kết quả :

Bí ẩn về di chỉ khảo cổ liên quan đến tàn tích người ngoài hành tinh dù gây tranh cãi

Bí ẩn về di chỉ khảo cổ liên quan đến tàn tích người ngoài hành tinh dù gây tranh cãi

TPO - Di chỉ Tam Tinh Đôi ở tỉnh Tứ Xuyên (Trung Quốc) được coi là một trong những khám phá khảo cổ quan trọng nhất thế giới với hàng nghìn đồ tạo tác có niên đại từ thế kỉ XII và XII TCN, thậm chí một số người cho rằng đây là tàn tích của người ngoài hành tinh mặc dù các nhà khoa học liên tục phản bác.
Cây cối cũng có ngôn ngữ riêng của mình để cảnh báo cho đồng loại.

Phát hiện mới: Các loài cỏ cây cũng biết 'nói'

TPO - Một nghiên cứu mới của giáo sư Andre Kessler thuộc Đại học Cornell (New York, Mỹ) đã phát hiện ra rằng, khi gặp nguy hiểm, loài cúc hoàng anh sẽ gửi đi những thông điệp cảnh báo bằng cách phát tán vào không khí các hóa chất được gọi là các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi.  
Phát hiện mới: tóc cũng có giới tính

Phát hiện mới: tóc cũng có giới tính

Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ tóc nam và nữ đều giống nhau. Tuy nhiên, tóc của 2 giới lại có rất nhiều điểm khác biệt, từ tính chất sợi tóc, quá trình mọc - rụng cho đến kiểu rụng tóc cũng khác nhau.
TS Thám phát hiện linh chi đỏ trong rừng

Tiến sĩ nấm

TP - TS Thám kể về những dãy núi, khu rừng mà mình đã đi qua. Anh nhớ như in hình dáng, đặc tính, công dụng của từng loài nấm. Nhưng anh nói rất ít về gần 100 công trình khoa học đã công bố trong và ngoài nước, về bao nguồn gien quý về nấm mà bản thân cùng cộng sự đã phát hiện, lưu giữ cho Việt Nam và thế giới.