Phát hiện máy nghe lén ngụy trang dưới dạng đồ dùng

Phát hiện máy nghe lén ngụy trang dưới dạng đồ dùng
TPO - Hàng loạt thiết bị nghe lén, máy quay phim được ngụy trang dưới dạng máy cạo râu, bàn chải đánh răng, dầu gội đầu... vừa bị phát hiện qua đường hàng không.

Ngày 10/4, Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh thuộc Cục Hải quan TPHCM, cho biết vừa phát hiện và bắt giữ 1 lô thiết bị dùng cho công nghệ quay phim, nghe lén ngụy trang dưới các vật dụng như bàn chải đánh răng, dao cạo râu, móc khóa, chai dầu gội đầu… được gửi thông qua đường phi mậu dịch, quà biếu.

Theo đó những thiết bị bị cấm sử dụng này có xuất xứ từ Trung Quốc. Đặc biệt, dung lượng của những thiết bị trên khá lớn (từ 8 – 32 GB), và công suất hoạt động tương đối lớn, chúng được lắp đặt thiết bị kết nối không dây thông qua máy tính và điều khiển từ xa.

Theo 1 chuyên viên kỹ thuật hình sự ngành công an, hiện tượng các loại thiết bị này vừa xuất hiện gần đây và đe dọa đến sự an toàn cá nhân, bọn tội phạm sử dụng với ý độ xấu nhằm đe dọa, xâm hại đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, trong đó không loại trừ xâm phạm đến các lợi ích quốc gia, tình báo công nghiệp.

Hiện cơ quan hải quan đã xác định được chủ lô hàng, lập biên bản niêm phong lô hàng để chuyển cơ quan điều tra xem xét mục đích, động cơ của việc nhập khẩu lô hàng nêu trên.

Theo Viết
MỚI - NÓNG