Phát hiện kho hàng nghi nhập lậu tại nhà cán bộ: Lãnh đạo Biên phòng An Giang nói gì?

0:00 / 0:00
0:00
Công an phát hiện 3 kho hàng hóa không hóa đơn, chứng từ trên địa bàn phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang
Công an phát hiện 3 kho hàng hóa không hóa đơn, chứng từ trên địa bàn phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang
TP - Công an tỉnh An Giang liên tiếp bắt, thu giữ ba kho hàng nghi vấn nhập lậu trên địa bàn phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc. Ba kho hàng nói trên được cho là có liên quan  một cán bộ Biên phòng An Giang. Đại diện Bộ chỉ huy Biên phòng An Giang nói gì về vụ việc này? 

Ngày 27/2, Ban Giám đốc Công an tỉnh An Giang chỉ đạo Tổ công tác phòng chống buôn lậu Công an tỉnh phối hợp cùng Công an phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc, kiểm tra hành chính 3 căn nhà trên địa bàn, gồm: căn nhà số 193 (thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn), do bà T.T.D. (SN 1970) là chủ hộ và căn nhà số 276 (thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Chánh 2, phường Vĩnh Nguơn, TP Châu Đốc), do H.T.N.M. (SN 2002) là đại diện hộ.

Cùng ngày, Tổ công tác tiếp tục kiểm tra hành chính căn nhà số 142 (thuộc tổ 5, khóm Vĩnh Tân, phường Vĩnh Nguơn) cũng do H.T.N.M.  làm đại diện hộ. Qua đó, phát hiện và thu giữ trên 1.140 sản phẩm và hơn 1,3 tấn hàng hóa nghi nhập lậu. Tổng trị giá số hàng nói trên khoảng 300 triệu đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, những người có liên quan và chủ hộ không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ hợp pháp về số hàng hóa trên. Tổ công tác tiến hành lập biên bản tạm giữ toàn bộ hàng hóa  và bàn giao vụ việc cho Công an TP Châu Đốc thụ lý để tiếp tục điều tra, xác minh.

Vụ phát hiện  ba kho hàng nói trên gây xôn xao dư luận vì người dân cho rằng những kho hàng này liên quan đến cán bộ thuộc Bộ Chỉ huy Biên phòng An Giang (?!).

Trao đổi với PV Tiền Phong, Đại tá Lý Kế Tùng, Phó Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang cho biết, trong ba căn nhà bị công an phát hiện, bắt giữ liên quan đến hàng hóa có xuất xứ nước ngoài, không hóa đơn, chứng từ trên địa bàn phường Vĩnh Nguơn thì có 2 căn nhà của gia đình Thượng tá H.V. N. (cán bộ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang).

Theo báo cáo từ Đồn Biên phòng Vĩnh Ngươn, thì căn nhà 142 và 276  là của bà T.T.V. (SN 1978, vợ của Thượng tá H.V.N). Còn căn nhà 193 là của bà T. T. D. (chị vợ của Thượng tá N.). Hiện tại bà D. khai nhận là chủ toàn bộ số hàng hóa nói trên.

Đại tá Tùng cho biết thêm, cũng theo báo cáo từ Đồn Biên phòng Vĩnh Nguơn, số hàng nói trên là của chị vợ của đồng chí N. gửi chứ không phải là hàng của gia đình đồng chí ấy.

“Thời điểm trên, đồng chí N. đang đi học tại Đà Lạt, không có ở nhà nên không liên quan. Còn việc chị vợ gửi đồ không lẽ không cho. Quan điểm của Bộ Chỉ huy Biên phòng An Giang là không bao che nếu phát hiện vi phạm”, Đại tá Tùng nhấn mạnh.   

MỚI - NÓNG