Phát hiện ‘khách lạ’, phi cơ trở về điểm xuất phát sau 4 giờ bay

Ảnh minh hoạ.
Ảnh minh hoạ.
TPO - Một chiếc máy bay, hành trình từ Los Angeles tới Tokyo, đã quay trở lại điểm xuất phát sau 4 giờ bay do phát hiện “khách lạ” trong chuyến đi.

CNN đưa tin, chuyến bay mang số hiệu 175 của hãng hàng không Nhật Bản All Nippon Airways (ANA), mang theo 226 hành khách, đã trở lại Sân bay Quốc tế Los Angeles vào tối ngày thứ Ba (26/12) sau 4 giờ bay do “sự cố hành chính”.

Theo hãng hàng không, máy bay rời sân bay Los Angeles vào lúc 11h36 sáng (theo giờ địa phương) và quay trở lại điểm xuất phát vào lúc 19h33 cùng ngày.

Một nguồn tin hàng không cho biết, phi hành đoàn đã phát hiện một hành khách lên máy bay trái phép, và lựa chọn quay trở về Los Angeles dù sự cố đã được giải quyết.

CNN dẫn lời hai nguồn tin thực thi pháp luật thông tin rõ, có hai anh em đều đi đến Tokyo, nhưng đặt vé thuộc hai chuyến bay riêng biệt.

Đáng nói, hai người này có tên rất giống nhau, và không hiểu vì lý do nào đó, cả hai người đều được phép lên chuyến bay của ANA, mặc dù chỉ có một người thực sự có tên trong danh sách hành khách. 4 giờ sau khi chuyến bay cất cánh, phi hành đoàn mới nhận thấy “thừa” một người.

“Phi hành đoàn đã thông báo cho phi công về số lượng hành khách lên máy bay không chính xác, và phi công trưởng đã quyết định quay trở lại sân bay xuất phát”, hãng ANA thông báo.

Hãng hàng không này cũng gửi lời xin lỗi đến hành khách, đồng thời cho biết đang điều tra cách thức người đàn ông “qua mặt” nhân viên soát vé.

Phát hiện ‘khách lạ’, phi cơ trở về điểm xuất phát sau 4 giờ bay ảnh 1 Một hành khách chụp ảnh chung với nam ca sĩ nổi tiếng John Legend và vợ Chrissy Teigen. Ảnh: Twitter

Điều thú vị là trong số những hành khách “bất đắc dĩ” phải trở về điểm xuất phát có vợ chồng nam ca sĩ nổi tiếng John Legend và Chrissy Teigen.

Chia sẻ về trải nghiệm không mấy dễ chịu, Teigen viết trên Twitter: “Chuyến bay đầu tiên của tôi: 4 giờ trong một chuyến bay 11 giờ và chúng tôi đang quay lại vì có một hành khách không phải là người có tên trong danh sách của chuyến bay. Tại sao… tại sao tất cả chúng tôi phải trở lại, tôi không thể hiểu nổi”.

Ngôi sao nữ tỏ ra bức xúc khi phải trễ lịch trình vì sai lầm của một người. Cô còn đặt câu hỏi, tại sao máy bay không tiếp tục hành trình đến Tokyo, rồi mới gửi vị “khách lạ” kia trở lại sau.

Theo Theo CNN
MỚI - NÓNG