Phát hiện hàng ngàn kíp nổ và dây cháy chậm trong cốp xe máy

0:00 / 0:00
0:00
Số kíp nổ khổng lồ được ví như thần chết nhưng được tên Châu chở đi khắp nơi – ảnh Văn Chương
Số kíp nổ khổng lồ được ví như thần chết nhưng được tên Châu chở đi khắp nơi – ảnh Văn Chương
TPO - Trong cốp xe máy của đối tượng lèn chặt 2.000 kíp nổ và 100 mét dây cháy chậm. Tổng số kíp nổ thu được trong vụ án này là 6.250 kíp nổ, 250 mét dây cháy chậm.

Chiều 15/6, Đồn biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ, Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi đã tiến hành bàn giao tang vật và hồ sơ vụ án mua bán, vận chuyển, tàng trữ trái phép 6.250 kíp nổ. Đặc biệt phần lớn tang vật đều là kíp điện để điều khiển qua mạch A.C. trong khi phần lớn các vụ án khác, tang vật là kíp nhôm được kích nổ bằng dây cháy chậm.

Trước đó, lúc 8h30 ngày 5/6, lực lượng biên phòng cửa khẩu cảng Sa Kỳ dừng kiểm tra xe máy của Lê Văn Châu (trú ở thôn Tân Thạnh, xã Nghĩa An, TP Quảng Ngãi) phát hiện trong cốp lèn chặt 2.000 kíp nổ và 100 mét dây cháy chậm.

Lực lượng Bộ đội biên phòng khám xét khẩn cấp nhà của tên Châu và thu thêm nhiều tang vật khác. Tổng số kíp nổ thu đượcc trong vụ án này là 6.250 kíp, phần lớn là kíp điên; 250 mét dây cháy chậm. Đối tượng Châu khai định bán số kíp trên cho các đối tượng đánh bắt cá trên biển.

MỚI - NÓNG
Điểm chuẩn xét học bạ cao ngất ngưởng, làm sao xét tuyển công bằng?
Điểm chuẩn xét học bạ cao ngất ngưởng, làm sao xét tuyển công bằng?
TPO - Điểm chuẩn xét học bạ nhiều trường đại học năm nay tăng mạnh so với năm trước, thậm chí có không ít ngành điểm chuẩn hơn 30 điểm. Nhiều giáo viên, hiệu trưởng các trường thừa nhận điểm học bạ nhiều môn cao hơn năng lực. Tuy nhiên, nhiều đại học vẫn coi đây là cơ sở "đáng tin cậy" để xét tuyển đại học.