Phát hiện hải sâm kỷ lục Việt Nam

Phát hiện hải sâm kỷ lục Việt Nam
TP - Một con hải sâm hổ phách (holothurin thelenota anax) dài 47,5cm và nặng 3,98kg vừa được phát hiện tại vùng biển đảo Phú Quý (Bình Thuận).
Phát hiện hải sâm kỷ lục Việt Nam ảnh 1
Con hải sâm kỷ lục

Ông Vũ Đình Đáp, Viện phó Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III cho biết, con hải sâm lớn kỷ lục Việt Nam được phát hiện khi các nhà khoa học thực hiện đề tài nghiên cứu “Điều tra nguồn lợi và tình hình khai thác, sử dụng hải sâm ở vùng biển Việt Nam”.

Hải sâm có giá trị cao về kinh tế và dược phẩm, nhưng do bị khai thác nhiều nên nguồn lợi này ở nước ta đang suy giảm mạnh.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Khu lăng mộ tiền hiền, hậu hiền tại phường Mân Thái (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng)

Day dứt với tiền nhân

TP - Mộ tiền hiền ở Mân Thái (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) đang được lấy ý kiến để di dời, thì đến lượt đất Nghĩa trủng Phước Ninh (quận Hải Châu) - nơi thờ tự các nghĩa sĩ, đồng bào yêu nước ngã xuống ngày đầu chống Pháp cách đây hơn 150 năm lại được lên danh sách để đấu giá thu tiền. Những việc làm của chính quyền khiến nhiều người dân Đà Nẵng không khỏi xót xa.
Đại biểu Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) đề nghị làm rõ vì sao tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm mạnh Ảnh: NHẬT MINH

Tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng giảm mạnh

TP - “Năm 2020, tỷ lệ thu hồi tài sản tham nhũng đạt trên 40% nhưng năm 2021 chỉ đạt trên 5%. Vì sao thu hồi tài sản tham nhũng lại giảm nhiều đến như vậy”, ĐB Nguyễn Thị Lệ Thủy (Bến Tre) nêu câu hỏi và đề nghị các cơ quan làm rõ khi tham gia thảo luận tại Quốc hội về công tác phòng, chống tội phạm; phòng, chống tham nhũng, ngày 23/10.