Phát hiện đạn cối khi đào móng thi công dãy phòng học

Nơi phát hiện đạn cối
Nơi phát hiện đạn cối
TPO - Đang đào móng để xây dãy phòng học và nhà đa năng trường Tiểu học Trần Quốc Toản (thị trấn Madagui, huyện Đạ Huoai, Lâm Đồng), nhóm công nhân hoảng hốt phát hiện quả đạn cối 60 ly và 1 thùng phi đã bị hoen gỉ.

Sáng 26/4, nguồn tin từ Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Huoai, đơn vị đã báo cáo Ban Chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai về việc phát hiện vật liệu nổ khi đang thi công công trình xây dựng tại trường Tiểu học Trần Quốc Toản.

Phát hiện đạn cối khi đào móng thi công dãy phòng học ảnh 1  Phát hiện quả đạn cối khi đào móng

Trước đó, khi sử dụng máy múc đào móng thi công công trình dãy phòng học (8 phòng) và nhà đa năng của trường Tiểu học Trần Quốc Toản, các công nhân hoảng hốt phát hiện quả đạn cối 60 ly và 1 thùng phi đã bị hoen gỉ trong lòng đất.

 Nhà trường đã cấp báo vụ việc với chính quyền địa phương và các phòng ban liên quan của huyện Đạ Huoai.

Các cơ quan chức năng đã yêu cầu dừng thi công trình và tiến hành rào chắn, phong tỏa hiện trường để đảm bảo an toàn, tránh xảy ra những sự cố đáng tiếc. Ban chỉ huy Quân sự huyện Đạ Huoai cũng đã tiến hành thu gom quả đạn cối nói trên.

Phát hiện đạn cối khi đào móng thi công dãy phòng học ảnh 2 Phong tỏa khu vực phát hiện đạn cối

Theo ông Nguyễn Văn Trinh, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đạ Huoai, Phòng đã gửi văn bản kiến nghị UBND huyện tiến hành lập hồ sơ, thủ tục rà phá bom mìn, vật liệu nổ tại khu vực này, khi có kết quả đảm bảo an toàn mới tiếp tục thi công .

MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Nhiều tuyến đường giữa trung tâm thành phố ngập như sông sau trận mưa lớn. Ảnh: Nguyễn Ngọc

Quảng Ngãi: Nhiều tuyến đường ngập nặng, 15 nhà dân bị lốc xoáy tốc mái

TPO - Do ảnh hưởng của bão số 6, cả ngày 23/9, trên địa bàn TP Quảng Ngãi (Quảng Ngãi) có mưa vừa, mưa rất to kéo dài trong nhiều giờ liền đã khiến cho các tuyến đường chính trong nội thành bị ngập sâu cục bộ. Tại thôn Sơn Trà (xã Bình Đông) đã xảy ra một đợt lốc xoáy mạnh khiến 15 nhà dân bị tốc mái, sập tường.
Người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu ở Hà Nội

Thủ tướng yêu cầu rút kinh nghiệm việc người dân đổ ra đường trong đêm Trung thu

TPO - “Vừa qua, ở một số địa phương, đêm Trung thu, người dân đổ ra đường quá đông, nguy cơ lây nhiễm cao. Thực hiện Chỉ thị 15 như thế là không đúng, cần rút kinh nghiệm vấn đề này. Chúng ta phải luôn nhắc nhở vì vẫn còn tình trạng chủ quan khi chưa có dịch bùng phát”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nói.
Bão số 6 đổ bộ đất liền trong đêm nay (23/9), vùng ảnh hưởng kéo dài dọc miền Trung và một phần Tây Nguyên.

Bão áp sát bờ biển, mưa đỉnh điểm đêm nay và ngày mai

TPO - Tối nay (23/9), bão số 6 ngay trên bờ biển các tỉnh từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi, dự báo đổ bộ đất liền Thừa Thiên Huế đến Quảng Ngãi trong đêm nay, gây ra gió giật mạnh và mưa lớn khắp các tỉnh miền Trung và Bắc Tây Nguyên, kéo theo nguy cơ cao về lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ.