Phát hiện cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng mứt Tết

Mứt được ngâm vào hóa chất tẩy trắng.
Mứt được ngâm vào hóa chất tẩy trắng.
TPO - Ập vào một cơ sở sản xuất mứt Tết, lực lượng chức năng phát hiện nhiều sai phạm và đặc biệt, cơ sở này sử dụng hóa chất dạng bột để ngâm tẩy trắng mứt bí.
Sáng 7/1, các trinh sát thuộc Phòng Cảnh sát môi trường Công an TPHCM phối hợp với cơ quan chức năng quận Bình Tân ập vào kiểm tra cơ sở sản xuất mứt Trường Thọ nằm tại số 48/13 đường Trương Phước Phan, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân, TPHCM. 

Tại đây, gần chục công nhân không trang bị bảo hộ đang thực hiện các công tác sản xuất mứt bí chuẩn bị phục vụ thị trường Tết Nguyên Đán. Qua kiểm tra cơ sở này, lực lượng chức năng phát hiện một túi nilon chứa chất bột màu trắng, bà Lư Thị Mỹ Hạnh (SN 1964) chủ cơ sở khai đó là chất tẩy sử dụng để làm sạch và trắng mứt bí đao.

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng mứt Tết ảnh 1

Mứt sau khi được ngâm hóa chất sẽ trắng hơn bình thường

Cùng thời điểm này, một tổ công tác khác phát hiện một cơ sở sản xuất mứt khác trên địa bàn quận Bình Tân cũng sử dụng một loại chất bột màu trắng để tẩy mứt. Hiện mẫu chất bột màu trắng và mứt thành phẩm của hai cơ sở trên đã được đưa đi giám định. 

Phát hiện cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng mứt Tết ảnh 2

Loại hóa chất dùng để tẩy trắng mứt.

Được biết, vào đầu năm 2011, cơ sở Trường Thọ cũng bị phát hiện sử dụng chất tẩy trắng công nghiệp với hàm lượng Natri sunfat rất cao để tẩy mứt bí, ngoài ra các sản phẩm còn không ghi ngày sản xuất và hạn sử dụng đã bị Thanh tra Sở Y Tế đình chỉ sản xuất kinh doanh và tiêu hủy số hàng vi phạm.

MỚI - NÓNG