Phát hiện cả đống thẻ SV, bằng đại học trong tiệm cầm đồ

TPO - Khi kiểm tra 2 cơ sở kinh doanh cầm đồ có biểu hiện cho vay nặng lãi, cảnh sát thu giữ 1.225 thẻ sinh viên, CMND, giấy phép lái xe, đăng ký xe và 17 bằng tốt nghiệp Đại học, cao đẳng... cùng các tài liệu liên quan đến hoạt động tín dụng 'đen'.
Phát hiện cả đống thẻ SV, bằng đại học trong tiệm cầm đồ ảnh 1

Công an TP Thanh Hóa thu giữ các tài liệu, tang vật có liên quan đến hoạt động tín dụng 'đen' của Công ty SAIGON.NET. Ảnh: CA Thanh Hóa.

Ngày 11/11, Công an TP Thanh Hóa đã đồng loạt tiến hành kiểm tra, phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, tang vật có liên quan đến hoạt động tín dụng 'đen' 2 tiệm cầm đồ  tại phố Quang Trung, phường Đông Vệ và xã Quảng Tâm, TP Thanh Hóa của Công ty TNHH SAIGON.NET do Vũ Hoài Sơn (SN 1971) ở phường Đông Cương, TP Thanh Hóa làm giám đốc. 

Trước đó, qua công tác nắm tình hình, đội CSĐT tội phạm về kinh tế và chức vụ (Công an TP Thanh Hóa) đã phát hiện 2 cơ sở kinh doanh cầm đồ của Công ty này có biểu hiện cho học sinh, sinh viên các trường đại học và trung cấp trên địa bàn thành phố vay, cầm cố tài sản với lãi suất “cắt cổ” từ 5.000 đồng mỗi ngày cho khoản vay một triệu.

Sau một thời gian theo dõi và lập án đấu tranh, trưa ngày 11/11, Công an TP Thanh Hóa tiến hành kiểm tra hành chính đối với 2 cơ sở trên. Qua đó, lực lượng công an đã phát hiện, thu giữ 1.225 thẻ sinh viên, giấy chứng minh nhân dân, giấy phép lái xe, đăng ký xe; 17 bằng tốt nghiệp Đại học, cao đẳng; 9 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; 3 CPU máy vi tính và 42 cuốn sổ sách, tài liệu ghi chép hoạt động của Công ty này có liên quan đến hoạt động tín dụng bất hợp pháp.

Hiện Công an TP Thanh Hóa đang tiến hành điều tra, mở rộng vụ án.

MỚI - NÓNG
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
Loạt nhân sự cấp cao ở Tập đoàn Hòa Bình, Novaland từ chức
TPO - Trong khi Tập đoàn Novaland đề cử bà Đỗ Thị Phương Lan và ông Nguyễn Trần Đăng Phước vào vị trí thành viên hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2021 - 2026 thì Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình thông qua việc miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với ông Lê Quốc Duy và ông Dương Đình Thanh.