Phát hiện bưu kiện chứa bộ phận trẻ sơ sinh

Cảnh sát đang kiểm tra 3 bưu kiện chứa bộ phận trẻ sơ sinh
Cảnh sát đang kiểm tra 3 bưu kiện chứa bộ phận trẻ sơ sinh
TPO - Công ty vận chuyển DHL ở Bangkok, Thái Lan đã vô cùng bất ngờ khi phát hiện 3 bưu kiện gửi tới Mỹ chứa nhiều bộ phận cơ thể trẻ sơ sinh gồm đầu, chân và tim.

Cảnh sát địa phương cho biết, ngay khi nhận được tin báo, đã tiến hành thẩm vấn người gửi là một du khách người Mỹ 31 tuổi. Người này khai nhận tìm thấy những bộ phận này ở chợ đêm Bangkok.

“Anh ta nghĩ rằng các bộ phận cơ thể người bán ở đây kỳ lạ và muốn gửi chúng tới một người bạn ở Las Vegas, Mỹ”, viên cảnh sát địa phương cho biết. Sau khi thẩm vấn nhiều giờ, cảnh sát đã thả người đàn ông này.

Trong số các bộ phận cơ thể người chứa trong bưu kiện còn có ruột trẻ em và 2 mảnh da có hình xăm của người lớn. Tất cả các bộ phận đều được bảo quản trong các hộp kín có chứa formaldehyde.

Cảnh sát cho biết thêm, phương pháp bảo quản khá chuyên nghiệp và họ đang điều tra xem liệu các bộ phận này có phải đánh cắp từ các cơ sở y tế hay không.

Theo một số giáo phái của Thái Lan, các bào thai hay hình xăm có ý nghĩa tâm linh được cho là sẽ mang đến tài lộc hoặc xua đuổi ma quỷ. Chúng còn được dùng để thực hiện một số phép tà thuật.

Năm 2012, một công dân người Anh cũng bị bắt giữ vì mang theo 6 bào thai được phủ vàng mà anh mua ở một trang web chuyên cung cấp các dụng cụ tà thuật.

Theo Theo ABC News
MỚI - NÓNG