Phát hiện bệnh nhân 22 tái dương tính, TPHCM theo dõi 25 bệnh nhân đã xuất viện

TPO - Sau khi phát hiện trường hợp bệnh nhân xuất viện tái dương tính SASR-CoV-2, TPHCM đã tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19.

Ngày 14/4, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM cho biết, tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19. Thực hiện hồ sơ theo dõi 25 trường hợp, trong đó 5 trường hợp chờ đến ngày lấy mẫu xét nghiệm, 20 trường hợp đã lấy mẫu xét nghiệm (6 âm tính, 14 đang chờ kết quả).

Trước đó, qua tầm soát những chuyến bay nội địa tại sân bay Tân Sơn Nhất phát hiện 1 trường hợp dương tính. Bệnh nhân nam, quốc tịch Anh, là bệnh nhân 22, được điều trị nhiễm COVID-19 tại Đà Nẵng từ 08/3 đến 27/3.

Phát hiện bệnh nhân 22 tái dương tính, TPHCM theo dõi 25 bệnh nhân đã xuất viện ảnh 1 TPHCM đã tiến hành theo dõi, lấy mẫu xét nghiệm các bệnh nhân xuất viện sau điều trị COVID-19. Ảnh Văn Minh

Bệnh nhân được xét nghiệm 3 lần âm tính trước khi xuất viện, đã thực hiện cách ly 14 ngày sau xuất viện tại Đà Nẵng. Ngày 10/4 bệnh nhân đi cùng bạn (BN23) từ Đà Nẵng vào TPHCM trên chuyến bay VN125, nghỉ đêm tại khách sạn trên đường Hồng Hà, phường 2, quận Tân Bình.

Bệnh nhân được lấy mẫu sàng lọc tại sân bay Tân Sơn Nhất ngày 10/4. Ngày 11/4/2020, bệnh nhân xuất cảnh về Anh. Trong quá trình lưu trú, bệnh nhân không rời khỏi khách sạn.Ngay sau đó, sở Y tế TPHCM đã thực hiện điều tra xác minh và lập danh sách người tiếp xúc của bệnh nhân tại khách sạn, người ngồi gần trên chuyến bay với bệnh nhân gồm 50 người. Những người này thực hiện cách ly, được lấy mẫu, chờ kết quả xét nghiệm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Giải mã sản phẩm được tin dùng số 1 Việt Nam cho người tiểu đường

Bệnh tiểu đường có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm nếu không được điều trị đúng cách. Hiện nay, với những tiến bộ trong y học, người bệnh hoàn toàn có thể kiểm soát tốt đường huyết, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường nhờ kết hợp Đông - Tây y. Tuy nhiên, để lựa chọn được sản phẩm Đông y tốt nhất thì không phải người bệnh nào cũng nắm rõ.
Sau khi mua 2 liệu trình "thần dược" Yakumi, bệnh dạ dày của anh Lê Văn Tường bị nặng hơn và phải nhập viện vào ngày 18/3

Nhập viện vì 'thần dược'

TP - Cơn sốt TPCN với những lời quảng cáo sử dụng công nghệ hàng đầu thế giới tràn ngập trên mạng xã hội, được lan tỏa, núp bóng dưới những chia sẻ của các ca sĩ, nghệ sĩ nổi tiếng khiến không ít người lầm tưởng. Nhiều người nghèo thân vốn mang bệnh, nay uống phải “thần dược” dởm đã phải nhập viện, bệnh nặng hơn.