Bệnh nhân 22 tái dương tính, cách ly khẩn 1 khách sạn

TPO - TPHCM đã tiến hành cách ly khách sạn IBIS trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình, lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người trong khách sạn, gồm 14 người tiếp xúc gần và 3 nhân viên phục khách sạn.

Chiều 13/4, tại cuộc họp giao ban trực tuyến Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TPHCM, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, hiện nay có trường hợp sau thời gian điều trị đã xét nghiệm âm tính cho xuất viện. Sau đó dương tính trở lại, đi lại các nơi tạo mối nguy cơ rất cao lây nhiễm trong cộng đồng.

Bệnh nhân 22 tái dương tính, cách ly khẩn 1 khách sạn ảnh 1  Ông Nguyễn Tấn Bỉnh tại cuộc họp chiều 13/4. 

Cụ thể, ông Nguyễn Tấn Bỉnh nêu ra trường hợp bệnh nhân số 22 người Anh. Ca bệnh này được điều trị tại TP.Đà Nẵng từ ngày 8/3-27/3.

Sau khi xét nghiệm âm tính, ông này xuất viện và di chuyển vào TPHCM để về Anh hôm 11/4. Khi đến TPHCM, ngành y tế kiểm soát xét nghiệm ở sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất cho kết quả dương tính.

Từ trường hợp TPHCM phát hiện dương tính sau khi xuất viện này, ông Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết cần giám sát chặt chẽ xét nghiệm kiểm tra sau 5 ngày, 14 ngày và tiếp tục cách ly tại nhà đủ 14 ngày đối với người bệnh sau khi xuất viện.

Bệnh nhân 22 tái dương tính, cách ly khẩn 1 khách sạn ảnh 2 Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM

Ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM cho biết thêm, bệnh nhân người Anh này đã điều trị khỏi bệnh với 3 lần xét nghiệm âm tính và thực hiện cách ly tại nhà 14 ngày. Sau đó mới bay vào TPHCM để xuất cảnh sang Anh. Tuy nhiên khi đến TPHCM lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus SASR-CoV-2.

Ngay sau đó, TPHCM đã tiến hành cách ly khách sạn IBIS trên đường Hồng Hà, quận Tân Bình, lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người trong khách sạn (gồm 14 người tiếp xúc gần và 3 nhân viên phục khách sạn). Đồng thời thông báo với hãng hàng không Vietnam Airlines để thông báo đến các hành khách đi cùng chuyến bay với người Anh này. Bệnh nhân người Anh bay vào TPHCM ngày 10/4 trên chuyến bay VN125 ngồi ghế 23C. 

MỚI - NÓNG
Sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Ảnh: Như Ý
Đặt hàng đào tạo giáo viên: Vướng đủ thứ
TP - Bộ GD&ĐT vừa tổ chức Hội nghị triển khai Nghị định 116/2020 về chính sách hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt đối với sinh viên sư phạm. Hai vấn đề được các đại biểu quan tâm nhiều là vị trí việc làm và ngân sách. Tuy nhiên, những nội dung này đều nằm ngoài kiểm soát của Bộ GD&ĐT.
Cụm chung cư tại Khu đô thị Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) xuống cấp trong khi nhiều người dân không có nhà ở
Nhiều dự án bất động sản bỏ hoang: Cần chế tài xử phạt nặng với chủ đầu tư
TP - Dù có quy định về thời gian thu hồi nhưng tình trạng dự án nhà xây xong rồi bỏ đó hay đất vàng quây kín bỏ hoang ngày càng nhiều. Trong bối cảnh thị trường bất động sản (BĐS) tạo mặt bằng giá mới ở khắp nơi, nhiều người dân không có nhà ở, thì việc các dự án bỏ hoang gây lãng phí lớn cho xã hội. “Góc khuất” này, theo Bộ Xây dựng, đã đến lúc cần vào cuộc xử lý.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19

Hà Nội ghi nhận thêm ca mắc COVID-19

TPO - Sáng 15/5, Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hà Nội báo cáo nhanh 1 ca dương tính mới (là F1 của BN3389 liên quan chùm ca bệnh tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới T.Ư, ghi nhận tại cộng đồng đã được cách ly tập trung).