Phát hiện 80 bộ xương người khi đi cầu nguyện

Các giáo xứ bảo quản một túi đựng 80 bộ hài cốt trong kho. Ảnh: Getty.
Các giáo xứ bảo quản một túi đựng 80 bộ hài cốt trong kho. Ảnh: Getty.
Một phụ nữ Thụy Điển tỏ ra tức giận khi phát hiện 80 bộ xương người tại một nhà thờ ở phía nam Thụy Điển.

Kicki Karlen đã tình cờ phát hiện một túi đựng hộp sọ và xương của 80 người khi cô đi cầu nguyện tại nhà thờ Kläckeberga, tờ Mirror đưa tin hôm 2/8.

"Tôi thấy tức giận khi một số giáo sĩ cho biết những bộ xương đã ở đó từ năm 2009 khi họ quyết định đào những bộ hài cốt dưới nền móng để tu bổ nhà thờ", cô Karlen cho biết. Người dân địa phương cho rằng ban quản lý nhà thờ tỏ ra thiếu tôn trọng với những người đã khuất.

Ludvif Papmehl-Dufay, một nhà khảo cổ học, cho biết: "Cách đây 5 năm, nhà thờ gọi chúng tôi đến để khai quật những bộ hài cốt có niên đại gần 500 năm. Chúng tôi dự định thực hiện việc cải táng nhanh chóng nhưng mọi việc trở nên phức tạp khi hội đồng quận không cho phép di dời móng của nhà thờ". Ông dự đoán nhà thờ từng là khu vực mai táng tập thể nhiều năm về trước.

"Đựng hài cốt trong túi là vì phạm nguyên tắc khảo cổ. Tôi nghĩ có lẽ các giáo sĩ chỉ muốn chúng không bị mốc. Tuy nhiên, bảo quản những bộ xương quá lâu trong kho là sai lầm", ông Ludvif cho hay.

Bà Karlen đã chia sẻ trên trang cá nhân: "Họ cảm thấy thế nào nếu trong những bộ hài cốt đó có bà ngoại hoặc ông nội của họ?".

Theo Theo Zing
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tên lửa Trường Chinh-2F đưa tàu vũ trụ Thần Châu-13 bay lên từ Trung tâm Vệ tinh Jiuquan. (Ảnh: Reuters)

Trung Quốc đưa nhóm phi hành gia thứ hai lên trạm vũ trụ

TPO - Sáng nay (16/10), Trung Quốc đã phóng tàu vũ trụ Thần Châu - 13 mang theo 3 phi hành gia, trong đó có một phụ nữ, lên mô-đun lõi của trạm không gian Thiên Cung, nơi họ sẽ sống và làm việc trong 6 tháng, hành trình dài nhất của các phi hành gia Trung Quốc trên quỹ đạo Trái đất từ trước đến nay.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.
Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.