Phát hiện 8 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép ở gần sân bay Tân Sơn Nhất

Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
Nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép
TPO - Phát hiện nhóm người tụ tập ở gần sân bay Tân Sơn Nhất, lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và xác định toàn bộ đều nhập cảnh trái phép bằng đường tiểu ngạch vào Việt Nam rồi đến TP.HCM.

Tối 30/7, Công an quận Tân Bình, TPHCM cho biết, đã đưa 8 người quốc tịch Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam đến trung tâm cách ly của quận.

Theo đó, vào sáng cùng ngày, tổ công tác Công an phường 2, quận Tân Bình, TPHCM tiến hành tuần tra đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thì phát hiện 8 người (6 nam, 2 nữ) tập trung ở công viên Hoàng Văn Thụ (gần sân bay Tân Sơn Nhất).

Thấy tổ công tác, nhóm người này bỏ chạy nhưng bị lực lượng chức năng bắt giữ đưa về làm việc. Bước đầu, những người này được xác định có độ tuổi từ 19-45 tuổi, tất cả có quốc tịch Trung Quốc.

Trong số này, có 6 người xuất trình được hộ chiếu nhưng không có dấu nhập cảnh của cơ quan có thẩm quyền cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam. Làm việc với Công an, những người này khai nhập cảnh trái phép vào Việt Nam theo đường tiểu ngạch từ phía Bắc, sau đó đón xe đò vào TPHCM để trốn dịch, kiếm việc làm.

Trước đó vào chiều 29/7 và rạng sáng 30/7, cơ quan chức năng cũng đã phát hiện 22 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận Bình Thạnh và quận Tân Phú. Hiện những người này đã được đưa đi cách ly.

MỚI - NÓNG