Phát động thi viết 'Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh'

Phát động cuộc thi "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh"
Phát động cuộc thi "Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh"
TPO - Cuộc thi viết với chủ đề “Quân đội anh hùng, quốc phòng vững mạnh” hướng tới kỷ niệm 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam năm 2019.

Tại cuộc họp báo ngày 19/3, Thiếu tướng Phạm Văn Huấn, Tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân, Trưởng BTC cuộc thi viết nói rằng cuộc thi viết này nhằm khuyến khích đội ngũ người làm báo chuyên và không chuyên lan tỏa giá trị truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam, phát huy truyền thống và sức mạnh quân dân trong sự nghiệp xây dựng nền quốc phòng toàn dân (vững mạnh và bảo vệ Tổ quốc; giữ gì và phát huy những phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ mới.

Hai mảng đề tài rõ rệt theo BTC là ca ngợi hoạt động của QĐND Việt Nam và nền quốc phòng toàn dân. Tác phẩm dự thi phải đảm bảo tính chính xác, thuyết phục. Các vấn đề nêu trong bài viết phải là người thật, việc thật; các tâm gương điển hình, thành tích, kết quả tập thể, cá nhân tính từ thời điểm 22/12/2014 đến nay.

Ban tổ chức chấp nhận tác phẩm báo chí ở các thể loại phản ánh, ghi chép, phóng sự, chuyên luận. Tác phẩm chuyên luận nếu có trích dẫn cần rõ nguồn, bảo đảm trung thực. Tác phẩm dự thi có thể 1 bài hoặc loạt bài (không quá 5 bài) có chung đề tài, thể loại báo chí. Mỗi bài dài không quá 2.000 từ. Ban tổ chức nhận bài dự thi đến hết ngày 22/12/2019.

Dự kiến BTC tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào dịp kỷ niện 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

BTC dự kiến trao 1 giải Đặc biệt, 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 15 giải Khuyến khích.
Tác phẩm dự thi gửi về Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội, hoặc địa chỉ vanhoaqdnd@gmail.com.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

Ồn ào trục lợi từ con nuôi

TP - Những ngày qua, cái tên Phi Nhung trở nên “nóng” hơn bao giờ, bởi nghi án trục lợi từ con nuôi, Quán quân VietNam Idol Kids 2016, Hồ Văn Cường. Trước đó, đã có những nghi vấn “cơm không lành, canh không ngọt” quanh mối quan hệ Phi Nhung và con nuôi.
Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

Nhà văn Trung Trung Đỉnh kể về 'đứa con' khó sinh của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh

TPO - “Chuyện ngõ nghèo” (xuất bản lần đầu năm 2016) là cuốn tiểu thuyết in sau cùng của nhà văn Nguyễn Xuân Khánh. Đây là “đứa con” có số phận gian nan nhất của nhà văn trên hành trình xuất bản. Có người nói: Trước khi về hưu ở Nhà xuất bản Hội Nhà Văn, trên cương vị giám đốc, việc làm đáng kể nhất của nhà văn Trung Trung Đỉnh chính là “đỡ đầu” cho “Chuyện ngõ nghèo” của Nguyễn Xuân Khánh.