Phát động giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2021

0:00 / 0:00
0:00
Phát động giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2021
TPO - T.Ư Đoàn phát động Giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021. Tác phẩm dự thi ở một trong hai thể loại: Phóng sự, phỏng vấn, bài viết chuyên đề về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi; tác phẩm giới thiệu gương điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu.

Anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Giải thưởng nhằm khuyến khích những người làm báo có nhiều bài viết hay về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi, mô hình, hoạt động, công trình thanh niên, gương thanh thiếu niên tiêu biểu; đời sống giời trẻ. Đồng thời, tạo sự quan tâm của các cấp, các ngành, xã hội đối với công tác giáo dục, bồi dưỡng và phát huy thế hệ trẻ.

Bên cạnh đó, kết hợp việc tổ chức Giải thưởng với đẩy mạnh tuyên truyền việc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp và Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, đề xuất nội dung, giải pháp xây dựng văn kiện Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Các tác phẩm thuộc tất cả các loại hình báo chí hợp pháp được đăng tải từ ngày 1/6/2020 đến ngày 30/5/2021, có nội dung phù hợp với tiêu chí Giải thưởng.

Tác phẩm tham dự Giải thưởng phản ánh chính xác, hiệu quả một trong các nội dung:

Những cách làm hay, mô hình, nhân tố mới, những ý tưởng sáng tạo trong triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI. Cũng như khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm trong nửa nhiệm kỳ và đề xuất giải pháp trong thời gian tới.

Đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Đoàn trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, trong điều kiện dịch bệnh COVID-19; trước sự vận động và biến đổi nhanh chóng của tình hình thanh niên.

Kết quả triển khai thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020 với chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam tự hào tiến bước dưới cờ Đảng", năm 2021 với chủ đề "Thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp".

Việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về triển khai các giá trị tiêu chí, chuẩn mực trong hành vi, lối sống, ứng xử của thanh thiếu nhi theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; trách nhiệm nêu gương, tự giác học trước, làm theo trước của cán bộ Đoàn chủ chốt các cấp...

Công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa trong thanh thiếu nhi; công tác xây dựng Đoàn.

Phát động giải báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 2021 ảnh 1

Thời gian nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 10/6/2021. Tác phẩm gửi về Ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn (62 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội) hoặc qua email: giaithuongbaochitwd@gmail.com

Ban Tổ chức Giải thưởng báo chí toàn quốc về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2021 sẽ trao giải thưởng cho mỗi thể loại (báo in và báo điện tử, báo hình, báo tiếng) gồm: ba giải Nhất, sáu giải Nhì, chín giải Ba và một số giải Khuyến khích.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Anh Nguyễn Văn Toàn, Phó Bí thư Huyện Đoàn Yên Châu (Sơn La) kiểm tra sản phẩm tỏi đen

'Công nghệ' làm tỏi đen của cán bộ Đoàn

TP - Là “tay mơ” về cơ khí nhưng Nguyễn Văn Toàn (SN 1990) đã mày mò sáng tạo ra máy lên men tỏi đen để nâng cao giá trị củ tỏi vùng biên giới Sơn La, đồng thời đưa thương hiệu “Tỏi đen Hoshi” đến với nhiều nước trong khu vực.
Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

Nhóm bạn trẻ giúp người dân 'tiễn' ông Công ông Táo về trời bằng ròng rọc

TPO - Ngày 25/1 (23 tháng Chạp), hưởng ứng chiến dịch "Thả cá không thả túi nilong" của phường Yên Phụ tổ chức, cũng như nhiều nhóm tình nguyện viên trên nhiều địa bàn thành phố Hà Nội, các bạn trẻ đã có mặt trên cầu Long Biên (Hà Nội) tổ chức hoạt động thả cá tiễn ông Công, ông Táo về trời giúp người dân.
Nhiều hoạt động ý nghĩa của tuổi trẻ Thủ đô trong Chiến dịch "Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia"

Tuổi trẻ Thủ đô trao hơn 1.300 suất quà Tết sẻ chia

TPO - Thành Đoàn, Hội LHTN - Hội Sinh viên - Hội đồng Đội TP Hà Nội đã phát động Chiến dịch “Xuân tình nguyện - Tết sẻ chia”, với nhiều chuỗi hoạt động vì cộng đồng hướng đến thanh thiếu nhi, người dân có hoàn cảnh khó khăn trước thềm Tết Nguyên đán.