Phát động cuộc thi ảnh về phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

0:00 / 0:00
0:00
Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi, ngày 14/4.
Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh - Cục trưởng Cảnh sát PCCC và CNCH phát biểu tại buổi lễ phát động cuộc thi, ngày 14/4.
Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ (PCCC và CNCH) phối hợp Báo Điện tử Dân trí phát động cuộc thi ảnh và tác phẩm báo chí về chủ đề PCCC và CNCH.

Cuộc thi là một trong những hoạt động nhân kỷ niệm 20 năm Ngày toàn dân PCCC, 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Theo Thiếu tướng Nguyễn Tuấn Anh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, cuộc thi được tổ chức nhằm tôn vinh những tập thể, cá nhân có cống hiến trong công tác PCCC và CNCH.

Cuộc thi tác phẩm báo chí chủ đề PCCC và CNCH gồm các thể loại: Bài phản ánh, ghi chép, phỏng vấn, phóng sự, phóng sự ngắn, chuyên đề, chuyên mục, toạ đàm, điều tra, bút ký báo chí, bình luận. Nội dung tôn vinh những cống hiến, hi sinh thầm lặng của cán bộ, chiến sĩ Công an và người dân trong công tác PCCC và CNCH.

Tác phẩm báo chí dự thi phải được đăng trên các báo, tạp chí, phát sóng trên đài truyền hình trung ương hoặc địa phương từ ngày 01/01/2020 đến hết ngày 25/07/2021.

Về cuộc thi ảnh, các tác phẩm ảnh dự thi có thể là ảnh màu hoặc đen trắng, kích thước chiều dài tối thiểu 2.500 pixel, độ phân giải tối thiểu 72 dpi. Nội dung phản ánh các hoạt động, sự việc, sự vụ về PCCC và CNCH...

Không chấp nhận tác phẩm được xử lý kỹ thuật làm thay đổi nội dung, cấu trúc tác phẩm và bản chất sự việc. Các tác phẩm ảnh dự thi phải được chụp trong khoảng thời gian từ ngày 01/01/2017 đến hết ngày 25/07/2021.

Cách thức tham gia

Đối với tác phẩm ảnh:

· Hồ sơ, tài liệu (ngoài phong bì thư đề rõ: Tác phẩm dự thi giải ảnh chủ đề PCCC và CNCH), gửi về Cục Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ số 01 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội hoặc Báo Điện tử Dân Trí – số 02 Giảng Võ, Đống Đa, Hà Nội

· Tác phẩm dự thi (bản mềm) gửi file qua website: pccc.dantri.com.vn hoặc qua email của cuộc thi: cuocthianh@dantri.com.vn

· Email giải đáp thắc mắc: Minhtuanc66@gmail.com

Đối với tác phẩm báo chí:

· Tác giả có tác phẩm dự thi gửi bản in hoặc scan hoặc bản mềm (đĩa CD, USB)

- Hình thức nhận:

· Nhận trực tiếp hoặc qua bưu điện (ngoài phong bì thư đề rõ: Tác phẩm dự thi giải báo chí chủ đề PCCC và CNCH). Gửi về địa chỉ: Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, số 01 Vũ Hữu, Thanh Xuân, Hà Nội. Thời gian nhận tác phẩm dự thi được tính theo dấu bưu điện.

· Gửi file qua chuyên mục trên Dân trí Điện tử, Website: pccc.dantri.com.vn

· Tác phẩm dự thi (bản mềm) gửi file qua email cuộc thi: cuocthitacphambaochi@dantri.com.vn

· Email giải đáp thắc mắc: Minhtuanc66@gmail.com

Các tác giả phải chịu trách nhiệm về quyền sở hữu và tính chân thực của tác phẩm dự thi.

Cuộc thi sẽ vinh danh và trao các giải thưởng có tổng trị giá lên tới 300 triệu đồng và nhiều quà tặng đặc biệt khác. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 15/4/2021 đến 25/7/2021.

MỚI - NÓNG
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
Cổ phiếu VPB có gì 'hot' sau bán vốn tỷ USD cho ngân hàng SMBC?
TPO - Phiên giao dịch đầu tuần (27/3), chứng khoán trong nước liên tục giằng co. Bên mua chiếm ưu thế, giúp VN-Index đóng cửa tăng hơn 5 điểm, sắc xanh lấn át trên cả 3 sàn. Sau những đồn đoán vừa qua, VPBank chính thức bán 15% vốn điều lệ cho SMBC, dù vậy cổ phiếu VPB không có diễn biến đáng chú ý.