Phạt 9 năm tù cho người rước 38 ngư phủ nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Bị cáo Lê Văn Thảo
Bị cáo Lê Văn Thảo
TPO - Ngày 15/4, TAND tỉnh Cà Mau xét xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Lê Văn Thảo, sinh năm 1963, ở huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) 9 năm tù về tội tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép.

Theo cáo trạng, sáng 18/1, Lê Văn Thảo nhận điện thoại từ cháu rể là Phạm Hoàng Lộ, đang ở Malaysia và một người tên Âu, cho tàu ra biển chở người nhập cảnh trái phép vào đất liền, với giá 25 triệu đồng.

Đến khoảng 22 giờ ngày 20/1, Âu điều khiển một tàu mang số hiệu của Malaysia đến điểm hẹn, cho 38 người nhập cảnh trái phép sang tàu cá của Lê Văn Thảo, rồi liên lạc với Tiêu Định Quốc chạy đò chở những người nhập cảnh trái phép vào kênh Quảng Thép.

Vụ đưa người nhập cảnh trái phép đã bại lộ, xử lý theo pháp luật. Tuy nhiên, các đối tượng có liên quan là Trần Văn Hoàng, Nguyễn Thị Hương, Phạm Hoàng Lộ và Âu hiện đang ở Malaysia nên cơ quan CSĐT chưa làm việc được, sẽ tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý sau.

HĐXX nhận định, tính chất và mức độ do hành vi của bị cáo Thảo gây ra là rất nghiêm trọng trong khi dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Ngoài bị tuyên phạt 9 năm tù, tàu cá bị cáo Lê Văn Thảo dùng chở 38 người nhập cảnh trái phép cũng bị tịch thu.

MỚI - NÓNG
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
Lãnh Thanh kể bị gạ đi khách
TPO - Lãnh Thanh là gương mặt mới trên sóng truyền hình với vai nam chính trong "Nơi giấc mơ tìm về". Nam diễn viên tiết lộ anh có quá khứ khá chật vật khi mới gia nhập giới giải trí. Phải vay tiền mẹ cầm cự qua ngày, Lãnh Thanh vẫn từ chối nhiều lời mời "mờ ám" vì không muốn sa vào cám dỗ.