Bắt nhóm tổ chức đưa, đón tinh vi người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

0:00 / 0:00
0:00
Các đối tượng: Bảo, Công, Thành tại cơ quan điều tra .Ảnh: T. Duyên
Các đối tượng: Bảo, Công, Thành tại cơ quan điều tra .Ảnh: T. Duyên
TPO - Sau khi đưa trót lọt 10 người Trung Quốc qua đường mòn, khe suối rồi trốn vào một bản làng hẻo lánh, nhóm người bắt xe ô tô để đi sâu vào nội địa Việt Nam.

Ngày 15/4, Công an tỉnh Cao Bằng cho biết, vừa phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Bộ đội Biên phòng địa phương phát hiện 10 người Trung Quốc không có thủ tục, giấy tờ nhập cảnh vào Việt Nam tại một ngôi làng nhỏ biên giới thuộc xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng.

Ba đối tượng tổ chức đưa, dẫn nhóm người trên là: Hứa Văn Bảo (SN 2003), Hứa Văn Công (SN 1983), Nông Văn Thành (SN 1981, cùng trú tại xóm Lũng Phjắc, xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh).

Tại cơ quan điều tra, các đối tượng khai nhận đã bàn bạc, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng người. Trong đó hai đối tượng Công và Thành đi đón 10 người Trung Quốc tại khu vực cột mốc 59,5 cũ dẫn vào xóm Lũng Phjắc ẩn náu. Còn đối tượng Bảo ra ngoài quốc lộ giám sát và đón xe ô tô vào trong xóm Lũng Phjắc để chở người.

Khi các đối tượng dẫn người nước ngoài nhập cảnh trái phép ra ngoài đường quốc lộ thì bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Các công dân Trung Quốc khai nhận nhập cảnh trái phép vào Việt Nam và đi sang Campuchia để tìm việc làm.

Công an tỉnh Cao Bằng tiếp tục điều tra, làm rõ để xử lý theo quy định của pháp luật. Đồng thời, phối hợp với cơ quan chức năng đưa các công dân Trung Quốc đi cách ly y tế phòng, chống dịch COVID-19

MỚI - NÓNG