Phạt 14 năm tù người vợ say rượu, truy sát chồng đến chết

Bị cáo Min kể lại hành vi giết chồng trong cơn say rượu. Ảnh: Trí Tín.
Bị cáo Min kể lại hành vi giết chồng trong cơn say rượu. Ảnh: Trí Tín.
Bực tức vì chồng ngăn uống rượu, người đàn bà nồng nặc hơi men đã cầm liềm rồi dao truy sát đâm thấu ngực ông này.

Sáng 21/11, TAND tỉnh Quảng Ngãi mở phiên tòa lưu động xét xử sơ thẩm bị cáo Phạm Thị Min (47 tuổi, ngụ xã Bà Xa, huyện vùng cao Ba Tơ) về tội Giết người. 

Trước tòa, bà Min khai, trước đó vợ chồng chưa có mâu thuẫn gì lớn. "Không hiểu sao tôi lại cầm liềm, dao giết chết ông ta. Giờ thì hối hận nhiều lắm", bị cáo mếu máo trước vành móng ngựa.  

Theo HĐXX, chỉ vì giận chồng ngăn cản mình uống rượu, bà Min đã có hành vi cố sát. Xét thấy bị cáo đã ăn năn hối cải, hoàn cảnh nghèo lại thất học, mù chữ, Tòa xem xét tình tiết giảm nhẹ nên tuyên phạt 14 năm tù.

Bản án sơ thẩm xác định, sáng 13/10 ông Phạm Văn K'Lot mời vợ chồng bà Min và một số người trong thôn đến uống rượu mừng nhà sàn mới. Nhậu đến trưa, một số người say nằm ngủ, ông Phạm Văn Nó (chồng bị cáo Min) về nhà. 

Trong lúc này bị cáo nồng nặc hơi men đi quanh thôn, sau đó trở lại đây tiếp tục ngồi uống rượu một mình. Đến chiều cùng ngày, ông Nó mang rìu sang nhà hàng xóm khuyên bảo vợ ngưng uống rượu để cùng lên núi đốn cây về làm nhà sàn nhưng không được đồng ý.

Bực mình, ông về nhà mang sổ nợ mới vay ngân hàng 25 triệu đồng sang ném trước mặt vợ, nói "bà lo làm mà trả nợ ". 

Bị chồng làm mất cuộc vui, bị cáo Min tức giận lấy dao tự chế rượt đuổi, đâm một nhát chí mạng vào ngực người bạn đời.  

Theo Trí Tín

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
Hoa hậu Bảo Ngọc mắc ung thư
TPO - Hoa hậu Bảo Ngọc vượt qua giai đoạn khó khăn khi chiến đấu với ung thư. Chia sẻ với Tiền Phong, cô nói bản thân hơi choáng khi nhận nhiều thông tin ồ ạt lúc này.