'Phập phồng' với CLB bóng đá Sài Gòn

Tập thể “Chúng ta là một” của CLB Sài Gòn tan tác ngay sau một mùa giải thành công Ảnh: Anh Tú
Tập thể “Chúng ta là một” của CLB Sài Gòn tan tác ngay sau một mùa giải thành công Ảnh: Anh Tú
TP - Sau một mùa giải gây bất ngờ, CLB bóng đá Sài Gòn đang khiến cả V-League phải chú ý với những động thái “không giống ai” cả trong lẫn ngoài sân bóng. Ðội bóng của Chủ tịch kiêm HLV trưởng Vũ Tiến Thành đang đứng trước nhiều dấu hỏi trước mùa giải mới.

Bị tố “đi đêm” với cầu thủ đội khác

“Trong quá trình thi đấu tại VCK hạng Nhì 2020, ông Vũ Tiến Thành đã có hành vi chèo kéo cầu thủ mà không liên hệ trực tiếp với CLB chủ quản Gia Định làm ảnh hưởng tinh thần và thái độ thi đấu của cầu thủ trong suốt quá trình tham dự VCK giải hạng Nhì quốc gia năm nay. Chủ tịch CLB bóng đá Gia Định ông Huỳnh Hoàng Trường rất không hài lòng vì hành động của ông Vũ Tiến Thành. Đề nghị ông Vũ Tiến Thành ngưng ngay mọi hành động “đi đêm” với cầu thủ của CLB Gia Định. Mọi chi tiết liên hệ trực tiếp đến CLB Gia Định để được giải quyết”, đây là thông báo của CLB Gia Định hôm qua liên quan đến HLV Vũ Tiến Thành.

Gia Định vừa giành quyền lên hạng Nhất sau khi đánh bại Công an Nhân dân 1-0 ở trận play-off. Theo tìm hiểu của Tiền Phong, cầu thủ bị cho đã được HLV Vũ Tiến Thành “đi đêm” là số 23 Tấn Tài. Theo Chủ tịch CLB Gia Định Huỳnh Hoàng Trường, trước trận đấu quyết định của Gia Định với Công an Nhân dân, Tấn Tài có biểu hiện tâm tư và khi được hỏi, cầu thủ này cho biết HLV Vũ Tiến Thành đã liên hệ với anh. Tấn Tài được hứa nhận “lót tay” 200 triệu kèm mức lương vài chục triệu/tháng.

Ông Hoàng Trường khẳng định dù là đội bóng phong trào nhưng muốn làm việc chuyên nghiệp, sẵn sàng để cầu thủ ra đi để được nhận chế độ tốt hơn với đội bóng mới. Điều khiến ông Trường và CLB Gia Định bức xúc là phía HLV Vũ Tiến Thành không trao đổi với CLB dù đôi bên có biết nhau. Theo ông Trường, chỉ cần CLB Sài Gòn liên hệ với Gia Định 1 tiếng, đội sẽ tạo điều kiện cho cầu thủ ra đi.

Xây dựng học viện nhưng tạm bỏ giải U21

Trao đổi với Tiền Phong, HLV Vũ Tiến Thành mặc dù vậy bác bỏ thông tin trên. Ông Thành cho biết Tấn Tài đã liên hệ với ông để xin về CLB Sài Gòn.

Kết thúc V-League 2020, CLB Sài Gòn đã bất ngờ chia tay 18/28 cầu thủ. Diễn biến xảy ra khiến nhiều người bất ngờ khi trong cả mùa giải, HLV Vũ Tiến Thành luôn nêu cao đây là tập thể đoàn kết với slogan “We are one”-Chúng ta là một.

Để bổ sung lực lượng, CLB Sài Gòn hiện đang liên hệ nhiều nơi để lấy quân. Theo ông Thành, đội bóng của ông muốn làm “bình mới rượu mới”, không bị nghi ngờ là có liên quan đến bầu Hiển. Để tăng cường “chất Sài Gòn” cho đội bóng, CLB Sài Gòn được biết mới đây đã ký hợp đồng với ngoại binh nhập tịch Đỗ Merlo, từng nhiều năm khoác áo SHB Đà Nẵng của bầu Hiển và mới đá 1 mùa giải cho Nam Định.

HLV Vũ Tiến Thành cho biết việc các cầu thủ CLB Sài Gòn chia tay đội là vì “đã bỏ đội” chứ CLB không đuổi. Theo ông Thành, CLB Sài Gòn đã chuẩn bị xong xuôi lực lượng cả nội và ngoại binh cho mùa giải mới, và sẽ tốt hơn mùa giải cũ.

CLB Sài Gòn vừa qua liên tục đề cập tới việc hợp tác cùng FC Tokyo xây dựng học viện bóng đá. Tuy nhiên mới đây, đội đã bỏ giải U21. HLV Vũ Tiến Thành giải thích do không có thời gian chuẩn bị. Theo ông Thành, do ảnh hưởng dịch COVID-19 nên chuyên gia Nhật Bản chưa thể sang Việt Nam, ảnh hưởng tới kế hoạch xây học viện. Năm 2010, ông Vũ Tiến Thành từng cùng Công ty cổ phần Sài Gòn Gia Định ký hợp tác với CLB Benfica (Bồ Đào Nha) xây dựng học viện nhưng không thành.

Trả lời về chuyện này, ông Vũ Tiến Thành hôm qua nói: “Thời điểm đó sụp đổ kinh tế nên kế hoạch không triển khai được. Thêm nữa khi Benfica sang Việt Nam họ cũng không triển khai được kế hoạch. Tuy nhiên lần này hợp tác với FC Tokyo chắc chắn hơn”.

HLV Vũ Tiến Thành cho biết việc các cầu thủ CLB Sài Gòn chia tay đội là vì “đã bỏ đội” chứ CLB không đuổi. Theo ông Thành, CLB Sài Gòn đã chuẩn bị xong xuôi lực lượng cả nội và ngoại binh cho mùa giải mới, và sẽ tốt hơn mùa giải cũ.

MỚI - NÓNG