Pháo phản lực hạng nặng của Nga mất lái đâm gãy thanh chắn đường

0:00 / 0:00
0:00
Pháo phản lực hạng nặng của Nga mất lái đâm gãy thanh chắn đường
TPO - Một hệ thống pháo phản lực đa nòng TOS-1A của Nga đã bất ngờ mất lái đâm vào thanh chắn đường trong cuộc diễn tập cho lễ duyệt binh Ngày Chiến thắng ở Moscow.

Vụ việc xảy ra tại quận Khoroshevo-Mnevniki, Moscow vào ngày 30/4.

Gazeta.Ru đưa tin một trong những bệ phóng lửa hạng nặng đã bất ngờ mất lái khi đi vào đoạn cua và đâm hỏng thanh chắn bảo vệ ven đường. Sau đó chiếc xe quân sự lấy lại cân bằng, quay đầu di chuyển theo lộ trình diễn tập.

Theo truyền thông địa phương, rất may mắn không ai bị thương nhưng những hình ảnh ở hiện trường cho thấy chiếc xe bốc khói và thanh chắn đường đã bị đâm gãy.

Hãng tin cũng công bố một đoạn video ngắn cho thấy sự cố xảy ra với hệ thống pháo phản lực đa nòng hạng nặng TOS-1A, thường được biết đến với cái tên “Solntsepyok” (Mặt trời thiêu đốt).

Súng phun lửa hạng nặng TOS-1A Solntsepyok là một hệ thống phóng nhiều tên lửa, bao gồm một phương tiện chiến đấu BM-1, một thiết bị vận tải TZM-T và một cơ số đạn tên lửa. Hệ thống súng phun lửa hạng nặng TOS-1A là một vũ khí độc nhất vô nhị nhờ các giải pháp kỹ thuật tổng hợp, các nhiệm vụ chiến đấu được giao và hiệu quả chiến đấu và không có đối thủ trên thế giới.

Pháo phản lực đa nòng TOS-1A có tới 30 nòng, có khả năng bắn cả tên lửa nhiệt áp và đạn cháy. Súng phun lửa được thiết kế để đốt cháy và phá hủy các tòa nhà và công trình kiến ​​trúc, đồng thời làm hư hại các phương tiện bọc thép hạng nhẹ của đối phương.

Theo Defence Blog
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

Siêu pháo tự hành Msta-S khai hỏa hủy diệt mục tiêu

TPO - Trong một cuộc tập trận, pháo tự hành 152 mm Msta-S đã xuất sắc tiêu diệt toàn bộ kẻ thù giả định tại khu huấn luyện Tarskoye ở Bắc Ossetia. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Msta-S được hỗ trợ bởi các máy bay không người lái. Hỏa lực chính của 2S19 Msta-S là khẩu pháo 152mm L/47 2A64 tầm bắn xa 24,7km và 36km với loại đạn pháo tăng tầm. Một kíp chiến đấu có thể kích hoạt tối đa 6-8 viên đạn/phút.
Máy bay không người lái UTAP-22 "Skyborg" theo sau máy bay chiến đấu F-16./Không quân Mỹ

Không quân Mỹ phát triển máy bay có ‘trí tuệ nhân tạo”

TPO - Một phi công AI có thể bay trước tiêm kích tàng hình F-35, dò tuyến đường phía trước để tìm radar của đối phương và phóng tên lửa chống radar vào các thiết bị thù địch. Nó có thể phát hiện máy bay đối phương và chuyển tiếp dữ liệu dẫn bắn đến các máy bay chiến đấu của tổ lái có người, cho phép máy bay chiến đấu do người điều khiển tác chiến trong điều kiện tắt radar (để tránh bị đối phương theo dõi và bắn hạ).
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Chỉ huy Lữ đoàn tàu ngầm 189 kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Thủy thủ tàu ngầm 189 bầu cử ở khu vực nào?

TPO - Theo Lữ đoàn tàu ngầm 189 (Quân chủng Hải quân), cử tri của Lữ đoàn không chỉ bằng lá phiếu trách nhiệm mà còn nêu cao tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu góp phần để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra an toàn tuyệt đối.