Có 64 kết quả :

Một tình nguyện viên thử nghiệm lâm sàng một loại vắc-xin COVID-19, tại Nam Phi vào ngày 24/6. Ảnh: Reuters

COVID-19 chia rẽ nước giàu, nước nghèo

TP - Khi một số loại vắc-xin chính thức được phê duyệt và xúc tiến tiêm đại trà, thời điểm kết thúc đại dịch COVID-19 có vẻ cũng đã đến. Nhưng đối với quan chức y tế ở các nước đang phát triển, đó là một lời nhắc nhở khắc nghiệt rằng cuộc chạy đua để chấm dứt đại dịch sẽ tách biệt nước giàu và nước nghèo.
Nổi trôi những phận đời sau bão lũ

Nổi trôi những phận đời sau bão lũ

TPO - Bế bé Như Ý (2 tháng tuổi) trên chiếc giường tạm vẫn còn ẩm ướt vì bị lũ ngâm, em gái anh Trần Văn Phong (thôn Phan Hiển, xã Vĩnh Sơn, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) nhìn lên mái nhà vừa bị cơn bão số 9 làm tốc vài viên ngói cũ rồi cất tiếng ru: À ơi, à ơi, chim bay về cội mà cá lội về sông… À ơi, quê mình buồn lắm con ơi, bữa nay lo bão, bữa ni lo cưm (cơm)...
Bà Trương Thị Mai dự và phát biểu tại Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam.

Bà Trương Thị Mai chỉ đạo Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam

TPO - Bà Trương Thị Mai - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương, đề nghị Đại hội phát huy dân chủ, nêu cao tinh thần trách nhiệm để lựa chọn những nhân sự đảm bảo tiêu chuẩn, tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống, gương mẫu, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, được cán bộ, đảng viên và nhân dân tín nhiệm, để bầu vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Quảng Nam khóa XXII.
Yin San Lai

“Nàng Hậu” châu Á 1985: Quay phim liền 36 giờ, nỗ lực làm việc ở tuổi 56 tạo nên kỳ tích

TPO - Từ một cô bé xuất thân trong gia đình nghèo khó, cho tới một người mẹ đơn thân, vì sao một cựu hoa hậu Châu Á đầu tiên lại nghị lực đến vậy? Một nữ diễn viên ở tuổi 56 vẫn lựa chọn cuộc sống vất vả với cường độ quay phim liên tục 36 giờ? Câu trả lời chỉ có thể là vì cô ấy không khuất phục trước số phận, và không muốn làm nô lệ cho số phận.
Học sinh trường Tiểu học Phương Liệt tham gia các hoạt động tại lễ phát động "Vì mái trường xanh". Ảnh: Bảo Anh

Thu gom rác thải, tích học bổng cho học sinh nghèo

TPO - Ngày 25/12, tại trường Tiểu học Phương Liệt (Hà Nội), Hội Đồng đội T.Ư phối hợp với đơn vị liên quan tổ chức lễ phát động chương trình “Vì mái trường xanh” 2019, nhằm xây dựng học bổng cho học sinh nghèo từ hoạt động thu gom rác thải.
'Ánh sáng cuối đường hầm' của những phận nghèo nơi đảo Ngọc

'Ánh sáng cuối đường hầm' của những phận nghèo nơi đảo Ngọc

Từ một vùng đất nhiều năm trời chỉ được xem là điểm đến tiềm năng, đảo Ngọc Phú Quốc giờ đây khởi sắc rực rỡ như một “cô gái đang độ xuân thì” với tốc độ tăng trưởng du lịch ngoạn mục. Kèm theo đó là sự thay da đổi thịt của những vùng quê nghèo và cuộc đổi đời của nhiều số phận.
Sức kéo của các loài động vật như bò và ngựa là yếu tố chính giúp tạo ra sự khác biệt về tài chính trong xã hội cách đây 10.000 năm.

Giàu, nghèo bắt đầu từ bò và ngựa?

TPO - Các nhà khoa học vừa khẳng định rằng, việc sở hữu các loài động vật lớn, có khả năng phát triển nông nghiệp như bò và ngựa là nguyên nhân chính giúp tạo ra những người giàu có đầu tiên trên thế giới.
Phan Anh trong một lần đi thiện nguyện.

Phan Anh và hành trình tử tế

TP - Phan Anh là một trong số cái tên phủ sóng rộng khắp mạng xã hội, truyền thông và những câu chuyện trà dư tửu hậu năm qua. Không chỉ ở con số hơn 20 tỷ đồng chung tay vì đồng bào miền Trung, Phan Anh khiến người ta phải tò mò vì những sóng gió, bầm dập của anh trên hành trình đi tìm ý nghĩa cuộc sống.
Ông Nguyễn Văn Giàu - Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội (Ảnh: Quốc hội).

Người Nhật sợ nhất 'chi phí gầm bàn' ở Việt Nam

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Nguyễn Văn Giàu cho biết, sáng nay 24/2 ông đọc trên báo thấy người Nhật sang Việt Nam đầu tư bức xúc và sợ nhất là “chi phí gầm bàn”. “Chúng ta đang phấn đấu “Asean 4”, luật pháp minh bạch nhưng vẫn mất đầu tư không chính thức như vậy làm mất hình ảnh rất lớn” - ông Giàu nói.
Tặng quà cho người nghèo khó.

Những vòng tay yêu thương

TP - Hướng đến những mảnh đời khó khăn, khiếm khuyết, mỗi lần Tết đến là các cơ quan ban ngành, hội đoàn từ thiện, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk lại tổ chức tặng những phần quà thiết thực, góp phần giúp người nghèo vui tết.
Đại diện CLB Kết nối yêu thương trao quà cho các em tại xã biên giới Phú Lũng (Yên Minh, Hà Giang) trong chương trình Tết ấm biên cương - Vững bước em tới trường.

Mang Tết đến với trẻ em vùng xa

TP - Trong những ngày cận Tết Bính Thân, hoạt động từ thiện của giới trẻ càng sôi động. Các câu lạc bộ (CLB), hội, nhóm do các bạn trẻ thành lập đang tất bật chuẩn bị quà, bánh, nhu yếu phẩm, kêu gọi sự ủng hộ của cộng đồng để chia sẻ đến các em nhỏ vùng cao. Hàng trăm nghìn “Tết nhỏ” cho trẻ em đã và đang được chuẩn bị để mang đến vùng xa.