Phan Kim Liên lột xác trong Tân Thủy Hử

Phan Kim Liên lột xác trong Tân Thủy Hử
TPO – Dự kiến khởi chiếu tháng tám năm nay, bộ phim dài 80 tập đang là chủ đề hot trên các trang báo mạng Trung Quốc. Phan Kim Liên – người được mô phỏng là dâm nữ trong nguyên tác, trở thành cô gái đầy cá tính. Can Đình Đình trong vai Phan Kim Liên.

Trên website của Dương Thành vãn báo, một nhà phê bình điện ảnh viết rằng, Tân Thủy hử phiên bản 2011 hứa hẹn thay đổi triệt để cái nhìn “không công bằng về nữ giới” trong nguyên tác của Thi Nại Am.

108 anh hùng Lương Sơn Bạc chỉ có ba nữ, nguyên tác mô tả họ “tính tình hung mãnh, không chút nữ tính”. Đạo diễn Cúc Giác Lượng cho biết, ông sẽ thay đổi hoàn toàn tính cách của ba nữ anh hùng này.

Nhưng, điểm mới được chú ý nhất là vai Phan Kim Liên, người được cho là “thiên hạ đệ nhất lẳng lơ” trong Thủy Hử. “Nói riêng về vai Phan Kim Liên của diễn viên Can Đình Đình, tôi cho, đây là vai diễn nhiều đột phá. Cô ấy sẽ vào vai một phụ nữ trong sáng, dịu dàng nữ tính nhưng yêu hận rõ ràng, dám vì hạnh phúc bản thân mà chống lại xã hội phong kiến” - Đạo diễn Cúc nói.

Phan Kim Liên trong phim được cho là “phụ nữ chỉ có trên tiên giới, không có ở phàm trần”. “Tây Thi nhìn thấy Phan Kim Liên hẳn sẽ tự hổ thẹn mà chết vì không đẹp bằng”. Cô cần cù lao động, tiết kiệm, nấu ăn giỏi, không vì đàn ông nhiều tiền bạc mà thay lòng...

Trong lần xuất hiện đầu tiên, Phan mải mê khâu vá trong khi chồng cô là Võ Đại Lang say ngủ. Để tiết kiệm tiền dầu đèn, Phan căng mắt trong từng đường kim mũi chỉ, đến khi hai mắt đỏ lựng vì mỏi vẫn cố gắng không ngừng.

Nguyên nhân dẫn đến việc “mưu sát thân phu” là do Võ Đại Lang... đòi hỏi quá độ. Phan uất ức khi thấy người chồng, ngoài chuyện giường chiếu, chẳng lo làm ăn. Cô nghĩ mình không thể chấp nhận đàn ông như thế.

Trong khi đó, tình yêu của Tây Môn Khánh dành cho Phan chỉ có thể miêu tả bằng hai chữ “tôn sùng”. Trước đó, đại hiệp Võ Tòng, em ruột Võ Đại Lang – người Phan đem lòng yêu thương, tôn trọng, vì hiểu nhầm mà không tiếc lời mạt sát chị dâu. Bị dồn ép, Phan hạ độc chồng để tìm hạnh phúc cho chính mình.

Trong nguyên tác, cảnh Võ Tòng giết Phan để tế linh hồn anh trai được mô tả đẫm máu. Đạo diễn Cúc cho rằng, khán giả cần cái nhìn mới hơn, “nếu quá trung thành với nguyên tác, phim của tôi chắc phải cấm trẻ dưới 18 tuổi”.

Clip về những tập phim bị lộ trên mạng được nhiều bạn trẻ lùng xem. Đa số ý kiến cho rằng, cái chết của Phan được miêu tả theo “phong cách phim Hàn”. Trong đó, Phan tự mình lao thẳng vào lưỡi đao của Võ Tòng. Cô cười to trước đôi mắt ngấn lệ của Võ Tòng.

Trong nền nhạc Hàn quốc, Phan Kim Liên từ từ gục xuống, mắt hiện lên hình ảnh lần đầu gặp Tây Môn Khánh, lần đầu nói chuyện, lần đầu ân ái...

Xem trailer phim Tân Thủy Hử 2011, phụ đề tiếng Anh

Vài hình ảnh của Phan Kim Liên trong Tân Thủy Hử:

Phan Kim Liên lột xác trong Tân Thủy Hử ảnh 1
Phan Kim Liên lột xác trong Tân Thủy Hử ảnh 2
Phan Kim Liên lột xác trong Tân Thủy Hử ảnh 3
Phan Kim Liên lột xác trong Tân Thủy Hử ảnh 4
Phan Kim Liên lột xác trong Tân Thủy Hử ảnh 5

Văn Việt
Theo Dương Thành vãn báo

Theo Dịch
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lê Huy đang thực hiện bộ tượng lấy cảm hứng từ em bé trong khu cách ly ở Điện Biên. Ảnh: NVCC

'Em bé Điện Biên' và những người yếu thế

TP - Nhiều bài hát chủ đề COVID-19 đã đến với công chúng, nhưng trong lĩnh vực tạo hình, số lượng tác phẩm khiêm tốn hơn nhiều. Đại dịch hầu như không ảnh hưởng đến công việc của các họa sĩ, đặc thù sáng tạo trong ngành này dường như đòi hỏi nhiều thời gian hơn…
Một hàng phở phố cổ mở cửa sáng 22/6Ảnh: Như Ý

'Tết Phở' Hà Nội

TP - Vào những thời điểm đặc biệt, khiếu hài hước của dân ta lại được dịp phát huy. Chẳng hạn 22/6 được gọi là “ngày giải phóng thủ đô”, “ngày hội toàn dân ăn phở” hay “Tết phở”. Chỉ vì đó là ngày đánh dấu sự trở lại của hàng quán (trong nhà).