Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế

TPO - Nghệ thuật cà kheo được trình diễn bởi các nghệ sĩ đến từ Vương quốc Bỉ đã mang đến những trải nghiệm thú vị và sự phấn khích đối với du khách, người dân Huế trong dịp nghỉ lễ, làm đa dạng sắc màu giao lưu văn hóa tại Festival Nghề truyền thống Huế năm 2023.
Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế ảnh 1

Đoàn nghệ thuật dân gian cà kheo “De Steltenlopers van Merchtem” đến từ Vương quốc Bỉ đã về Huế biểu diễn phục vụ du khách, công chúng, người dân địa phương trong khuôn khổ Festival Nghề truyền thống Huế năm 2023 cũng như dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5.

Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế ảnh 2

Đây là đoàn nghệ thuật dân gian cà kheo có lịch sử lâu đời tại Bỉ, được thành lập vào năm 1945. Sự xuất hiện của Đoàn nghệ thuật dân gian cà kheo De Steltenlopers van Merchtem đã gây phấn khích cho hàng nghìn người tại Huế, từ du khách, người dân địa phương, đặc biệt là các em nhỏ.

Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế ảnh 3

Được biết, truyền thống đi cà kheo ở Bỉ xuất hiện từ đầu thế kỷ XIV tại vùng Merchtem. Đây là nơi thường xảy ra lũ lụt, người dân chỉ có thể đi lại trên những cây gậy cao để khỏi bị ướt.

Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế ảnh 4

Theo thời gian, đi cà kheo đã trở thành một loại hình nghệ thuật dân gian ở Bỉ, là nét văn hóa truyền thống đặc sắc của người dân vùng Merchtem nói riêng và Vương quốc này nói chung.

Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế ảnh 5

Không chỉ quãng diễn trên đường phố Huế, các nghệ sĩ của đoàn còn thi thố xem ai là người thua cuộc nếu để rơi sào cà kheo trước.

Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế ảnh 6

Một màn trình diễn “tuyệt kỹ” đi cà kheo.

Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế ảnh 7

Vừa trình diễn, các nghệ sĩ còn tỏ ra rất thân thiện với du khách, người dân Huế, khi hướng dẫn cho họ kỹ thuật đi cà kheo đúng cách.

Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế ảnh 8

Bày tỏ sự thân thiện, yêu quý với trẻ nhỏ.

Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế ảnh 9

Các em nhỏ tại Huế cũng hào hứng tập đi cà kheo.

Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế ảnh 10

Màn biểu diễn nghệ thuật dân gian cà kheo của các nghệ sĩ đến từ Vương quốc Bỉ đã mang đến những trải nghiệm thú vị và sự phấn khích đối với du khách, người dân Huế vào buổi chiều dịp nghỉ lễ, cũng như góp phần làm đa dạng sắc màu văn hóa từ nhiều nơi trên thế giới tại Festival Nghề truyền thống Huế năm 2023.

Phấn khích với nghệ thuật cà kheo dân gian Bỉ trên đường phố Huế ảnh 11

Đoàn Nghệ thuật cà kheo Bỉ sẽ biểu diễn trên đường phố Huế đến ngày 4/5/2023.

Tin liên quan