Phần bọt nổi lên khi luộc thịt, hầm xương là tinh chất hay do lợn nhiễm hoá chất?

TPO - Khi hầm xương hay luộc thịt, một lớp váng có màu sắc đục ngầu lại nổi bọt lên trông mất thẩm mỹ, nhiều người băn khoăn không biết có phải do đây là thịt bị nhiễm hoá chất? Có cần vớt bỏ lớp bọt này hay không?
Theo Cooking ah pa

Có thể bạn quan tâm

Nhà khoa học đã làm điều này để dụ sếu đầu đỏ trở lại Vườn Quốc gia Tràm Chim

Nhà khoa học đã làm điều này để dụ sếu đầu đỏ trở lại Vườn Quốc gia Tràm Chim

TPO - “Tháng 3/2024, chúng tôi đi kiểm tra thiết bị phòng cháy ở vùng lõi khu A5 tình cờ phát hiện 4 cá thể sếu đầu đỏ về lại vườn sau vài năm vắng bóng. Khi ấy mọi người mừng quýnh, lấy điện thoại quay lại. Đàn sếu bay ngang tầm mắt rồi từ từ hạ cánh đáp xuống khu rừng tràm. Khoảng 30 phút sau, cả đàn tung cánh bay lên, lượn vòng quanh rồi bay đi”, ông Lê Ngọc Thanh, cán bộ Vườn Quốc gia Tràm Chim (Tam Nông, Đồng Tháp) nhớ lại.