Phá đường dây mua bán trẻ em đưa vào ổ mại dâm

0:00 / 0:00
0:00
Nhóm đối tượng Huân, Hồng và Long.
Nhóm đối tượng Huân, Hồng và Long.
TPO - Ngày 27/8, cơ quan CSĐT Công an TP Lào Cai đã tạm giữ hình sự Hoàng Đình Huân (SN 1995, trú tại tổ 6 phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai) và Lê Đức Long (SN 2001, trú tại xã Văn Lung, thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ) về hành vi “Mua bán người dưới 16 tuổi”.

Trước đó, vào 21h, ngày 25/8, Công an TP Lào Cai nhận được Công văn của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Lào Cai gửi đến trao đổi về việc: vào 18h cùng ngày, tổng đài 111 của Cục trẻ em thuộc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nhận được thông tin một trẻ vị thành niên là Nguyễn Thị N (SN 2006, trú tại tỉnh Thanh Hóa) bị một đối tượng nam giới đưa từ tỉnh Vĩnh Phúc lên thành phố Lào Cai và ép bán vào một đường dây mua bán dâm trái phép do một đối tượng nữ giới tên là Hồng, trú tại số nhà 026 đường Phan Chu Trinh, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai cầm đầu.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Công an TP Lào Cai chỉ đạo đội Cảnh sát hình sự, Công an phường Cốc Lếu, phối hợp cùng công an tỉnh Phú Thọ nhanh chóng tập trung lực lượng xác minh, điều tra và triệu tập các đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Quá trình điều tra xác định, Nguyễn Thị Hồng (SN 1990, trú tại xã Xuân Lai, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái) và Hoàng Đình Huân trực tiếp thực hiện hành vi mua bán nạn nhân Nguyễn Thị N.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Hoàng Đình Huân và Nguyễn Thị Hồng khai nhận: Ngày 19/8, hai đối tượng đã thống nhất và thực hiện giao dịch, thỏa thuận qua mạng xã hội, đồng thời chuyển khoản 12 triệu đồng cho Lê Đức Long để mua cháu Nguyễn Thị N với mục đích về làm gái bán dâm.

Sau khi thực hiện xong việc mua bán, Huân đưa cháu N về ở tại số nhà 032, đường Lê Văn Hưu, phường Cốc Lếu, thành phố Lào Cai để phục vụ cho hoạt động bán dâm cùng nhiều cô gái tại đây.

Trong các ngày 21 và 22/8, cháu N đã phải tiếp khách 2 lần và Hồng đã thu toàn bộ số tiền bán dâm trên. Lợi dụng sơ hở, vào ngày 25/8, nạn nhân đã bỏ trốn và được người dân giúp đỡ trình báo tới cơ quan chức năng.

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, đối tượng Lê Đức Long khai nhận, ngày 19/8, từ Phú Thọ đến Vĩnh Phúc để đón cháu N rồi đưa nạn nhân về Yên Bái chuyển giao cho nhóm của Huân và Hồng sau khi đã nhận đủ 12 triệu đồng.

Căn cứ vào tài liệu chứng cứ thu thập được, cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố Lào Cai đã ra lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp và tạm giữ hình sự đối với 2 đối tượng là Hoàng Đình Huân và Lê Đức Long về hành vi mua bán người dưới 16 tuổi.

Đối tượng Nguyễn Thị Hồng hiện đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng, nên cơ quan điều tra đã cho gia đình bảo lãnh để tiếp tục điều tra làm rõ.

MỚI - NÓNG