Phá dỡ giai đoạn 2 nhà 8B Lê Trực: Tiếp tục kiến nghị, xin ý kiến

Phá dỡ giai đoạn 2 nhà 8B Lê Trực: Tiếp tục kiến nghị, xin ý kiến
TP - Để hoàn thiện phương án phá dỡ giai đoạn 2 (xử lý khoảng lùi) nhà 8B Lê Trực, Cty CP Phương Bắc vừa có văn bản gửi UBND thành phố Hà Nội đề nghị chỉ đạo cơ quan chuyên môn cho ý kiến, trước khi nhà thầu hoàn chỉnh biện pháp phá dỡ trình phê duyệt.

Báo cáo của Cty CP Phương Bắc cho biết, để phá dỡ phần giật cấp hầu như phải phá bỏ phần cột và dầm biên chịu lực của tòa nhà, nên việc lập phương án phá dỡ rất phức tạp, cần đảm bảo an toàn tối đa. Vì vậy, nhà thầu kiến nghị thành phố Hà Nội chỉ đạo các chuyên gia kỹ thuật của Bộ Xây dựng, Tổng Hội Xây dựng Việt Nam, Sở Xây dựng giao cho đơn vị thiết kế tòa nhà lập thiết kế phương án phá dỡ giai đoạn 2, vì chỉ có Cty thiết kế và chủ đầu tư có đầy đủ bản vẽ thiết kế gốc của tòa nhà.

Liên quan đến việc phá dỡ tầng 19 nhà 8B Lê Trực, Cty CP Phương Bắc cho biết, đến ngày 10/10, đã phá dỡ và cắt khúc xong cơ bản dầm, sàn bê tông tầng 19. Nhà thầu cam kết hoàn thành việc cắt khúc các cột bê tông, cẩu toàn bộ bê tông tầng 19 xuống mặt đất trước ngày 30/10.

MỚI - NÓNG
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
Thứ trưởng Bộ Y tế nói Bình Dương nên áp dụng triệt để Chỉ thị 16
TPO - Ngày 23/6, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn – Phó ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 dẫn đầu, đã về làm việc với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Dương. Bình Dương là địa phương những ngày qua liên tục ghi nhận ca dương tính, trong đó có nhiều trường hợp là công nhân lao động.
Ảnh minh họa: BBC.
COVID-19: Biến chủng Delta đã được phát hiện và lây lan nhanh tại 74 quốc gia
TPO - Tờ The Guardian mới đây đã đưa ra thống kê cho biết biến chủng Delta của virus SARS-CoV-2 có nguồn gốc từ Ấn Độ đã được phát hiện và lây lan nhanh chóng ở 74 quốc gia và các chuyên gia y tế đang lo ngại rằng biến chủng này ‘đã sẵn sàng để trở thành chủng COVID-19 thống trị trên toàn thế giới’.

Có thể bạn quan tâm