PGĐ Sở Văn hóa cùng nhiều nghệ sĩ tiếc thương nghệ sĩ Lê Bình

Ca sĩ Thanh Thuý cùng một số đại diện của Sở Văn hóa TP.HCM đã tới thăm nghệ sĩ Lê Bình tại bệnh viện 175 vào hôm 22/4.
Ca sĩ Thanh Thuý cùng một số đại diện của Sở Văn hóa TP.HCM đã tới thăm nghệ sĩ Lê Bình tại bệnh viện 175 vào hôm 22/4.
TPO - Sáng 1/5 khi hay tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời, ca sĩ Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa TP.HCM bồi hồi: “Gửi cho anh Bình những tình yêu thương để mong anh về nơi cực lạc được an yên, không còn muộn phiền của cuộc đời buồn và những cơn đau hành hạ. Trái tim nghệ sĩ luôn chỉ mong nhận được sự đồng cảm mà phải không anh?”.

Sáng nay (1/5), nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau hơn 1 năm chống chọi với căn bệnh ung thư phổi tại Bệnh viện 175, Tp.HCM, hưởng thọ 66 tuổi.

Từ ngày 27/4, tình hình sức khỏe của nghệ sĩ Lê Bình bắt đầu chuyển biến xấu buộc phải đưa vào phòng hồi sức tích cực, phải có sự hỗ trợ của máy thở và mỗi lần chỉ được một người vào thăm.

Trước sự ra đi của nam diễn viên gạo cội, nhiều nghệ sĩ Việt bày tỏ sự thương xót. “Vĩnh biệt anh Lê Bình. Vậy là đã qua một kiếp người, anh ra đi thanh thản và nguyện cầu linh hồn anh an lành nơi chín suối”- Á hậu Trịnh Kim Chi xúc động viết.

Đạo diễn Quốc Thuận nghẹn ngào nói lời tiễn biệt: “Vậy là từ nay không còn đau đớn, cô đơn phiền muộn rồi phải không chú? Chào vĩnh biệt nghệ sĩ Lê Bình”.

“Vĩnh biệt chú, người con luôn kính trọng, an nghỉ chú ạ”, Thân Thúy Hà chia sẻ. Khả Hân viết: “Vĩnh biệt chú, một đời nghệ sĩ, một tuổi thơ cổ tích của con. Chú yên nghỉ nhé, đau đớn qua rồi, cảm ơn những lời chúc tốt đẹp của chú, cầu nguyện chú bình an”.

“Khóc cười, cười khóc người ơi, màn nhung khép kín, đời ta như tằm”- nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền nghẹn ngào viết khi nghệ sĩ Lê Bình qua đời.

Sáng 1/5 khi hay tin nghệ sĩ Lê Bình qua đời, ca sĩ Thanh Thúy, Phó giám đốc Sở Văn hóa TP.HCM bồi hồi: “Gửi cho anh Bình những tình yêu thương để mong anh về nơi cực lạc được an yên, không còn muộn phiền của cuộc đời buồn và những cơn đau hành hạ. Trái tim nghệ sĩ luôn chỉ mong nhận được sự đồng cảm mà phải không anh?”.

Trước đó, Thanh Thuý cùng một số đại diện của Sở Văn hóa TP.HCM đã tới thăm nghệ sĩ Lê Bình tại bệnh viện 175. Thanh Thuý xúc động khi nghệ sĩ Lê Bình vẫn nhận ra cô và bật khóc.

Nghệ sĩ Lê Bình sinh năm 1953. Lê Bình xuất thân trong một gia đình gốc miền Tây tại Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp nhưng lại sinh ra và lớn lên ở Tp.HCM. Ông khởi nghiệp là một họa sĩ vẽ tranh tuyên truyền nhưng lại nổi tiếng ở vai trò diễn viên, soạn giả và là đạo diễn của hơn 10 vở kịch nói khắp các sân khấu lớn nhỏ trong thành phố. Những bộ phim nổi tiếng từng để lại dấu ấn của nghệ sĩ Lê Bình như: Mùa len trâu, Cô gái xấu xí, Đất phương nam, Người đàn bà không hóa đá, Vịt kêu đồng, Người đẹp Tây Đô, Đợi tàu, Dưới cờ đại nghĩa… Và bộ phim cuối cùng ông tham gia là Hai Phượng vừa ra rạp cách đây không lâu của Ngô Thanh Vân.

Theo di nguyện của nam diễn viên “Đất phương Nam”, thi thể của ông sẽ được quàn tại Nhà tang lễ Bộ Quốc Phòng, quận Gò Vấp, Tp.HCM để tiện cho khách đến viếng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những tác phẩm mỹ thuật Đông Dương được đấu giá thành công cả triệu đô la Mỹ

Thị trường nghệ thuật-khuôn mặt mờ nhạt

TP - Thị trường văn hóa đã manh nha nhưng không xác định được khuôn mặt. Nhà phê bình mỹ thuật Phan Cẩm Thượng cùng một số nhà nghiên cứu góp thêm tiếng nói, chỉ ra bất cập của thị trường văn hóa, nghệ thuật nước nhà.
Lãnh đạo Đảng, Nhà nước tham quan triển lãm “Văn hóa soi đường cho quốc dân đi” trong khuôn khổ Hội nghị Văn hóa toàn quốc. Ảnh: Hoàng Mạnh Thắng

Hiến kế chấn hưng văn hóa Việt

TP - Đầu tư nguồn lực, quan tâm đào tạo tài lực, hoàn thiện thể chế, chính sách... là những nhóm giải pháp mấu chốt để tháo gỡ khó khăn, phát triển văn hóa do các nhà văn hóa, văn nghệ sỹ đề xuất tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc.