Pep Guardiola chơi bài ngửa với Bayern

Pep Guardiola sẵn sàng rời Bayern Munich.
Pep Guardiola sẵn sàng rời Bayern Munich.
TPO - Trong một phát biểu mới nhất với tờ Bild, Pep Guardiola đã nói thẳng, nếu không còn tin tưởng nhau, Ban lãnh đạo Bayern Munich nên quyết định chấm dứt hợp đồng, chứ cứ úp mở sẽ càng khiến hai bên khó làm việc.

Bayern Munich vừa bị Real Madrid đá văng khỏi Champions League. Tủi nhục hơn, ở trận bán kết lượt về ngay trên sân nhà Allianz Arena, đại diện nước Đức để đối thủ quật ngã với tỷ số 4-0.

Pep Guardiola đứng ra chịu trách nhiệm về thất bại và tất nhiên ông cũng là người bị giới lãnh đạo chỉ trích nhiều nhất. Một vài nhân vật cốt cán ở “Hùm xám”, mà tiêu biểu là Chủ tịch Franz Beckenbauer đã cho rằng, Pep chẳng mang lại điều gì tốt đẹp mà chỉ phá vỡ truyền thống hào hùng của đội bóng.

Một vài nguồn tin từ Đức cho biết, Ban lãnh đạo Bayern Munich đã tiến hành họp kín để xem xét tương lai của Guardiola. Các nguồn tin khác thì khẳng định, “Hùm xám” đã liên hệ với Jurgen Klinsmann, Jurgen Klopp và Joachim Low như những lựa chọn thay thế trong trường hợp sa thải Guardiola. Chẳng biết những thông tin trên có thật hay không, chỉ biết một điều, nó khiến cho mối quan hệ giữa chiến lược gia người Tây Ban Nha với giới lãnh đạo Bayern Munich xuất hiện thêm nhiều vết gợn.

Vào hôm qua, trả lời phỏng vấn với tờ Bild, Guardiola đã chơi bài ngửa khi cho biết, nếu như đã tin tưởng nhau, thì không nên có bất cứ sự nghi ngờ, đồng thời tạo điều kiện tốt nhất cho nhau làm việc, còn nếu đã mất niềm tin thì nên chia tay. Có vẻ như vị HLV người Tây Ban Nha đã chuẩn bị sẵn tâm lý trong trường hợp “Hùm xám” quyết định thay đổi Ban huấn luyện.

“Giới lãnh đạo CLB cần chọn ra ai là HLV đúng đắn nhất cho đội bóng. Một khi đã chọn, họ nên đặt niềm tin. Không nên chỉ nhìn vào một vài thất bại mà đánh giá toàn bộ quá trình. Chúng tôi sẽ không thể làm tốt công việc của mình nếu như vẫn còn những người chỉ trích, phản đối và luôn tìm cách ngăn cản mọi thứ. Tôi là một HLV và tôi biết những gì đúng đắn nhất”, Guardiola nói chắc nịch.

Có thể hiểu vì sao Guardiola lại sẵn sàng chơi bài ngửa với giới lãnh đạo Bayern Munich. Trong trường hợp bị sa thải, với danh tiếng sẵn có của mình, ông sẽ chẳng khó để tìm một công việc mới. Những ngày qua, báo chí châu Âu đã liên tiếp đưa tin, cả đội bóng cũ Barcelona và M.U đều đưa Guardiola vào tầm ngắm. Chỉ cần Bayern Munich buông người, họ sẽ lập tức vào cuộc.

MỚI - NÓNG
Ông Lâm cùng gốc gỗ lim trên trăm tuổi ở giữa đại ngàn
'Gàn già' với rừng lim xanh trăm tuổi
TP - Có lần ông bị lâm tặc dọa giết. Gia cảnh khó khăn, ăn không đủ no, có người bảo ông chặt ít gốc gỗ đi bán, song ông vẫn quyết giữ khư khư cánh rừng lim xanh để bây giờ, sau hơn 30 năm, rừng cây cổ sừng sững như linh vật làng.

Có thể bạn quan tâm