PC Đắk Nông: Đầu tư để hoạt động hiệu quả

PC Đắk Nông phục vụ điện vùng sâu vùng cho người dân
PC Đắk Nông phục vụ điện vùng sâu vùng cho người dân
Theo báo cáo mới đây, từ 2016-2020, Công ty Điện lực Đắk Nông (PC Đắk Nông) đã triển khai nhiều dự án điện từ thành phố về các thôn buôn (bon) xa xôi trị giá 1.031,071 tỷ đồng (bình quân 206,214 tỷ đồng/năm). Việc đầu tư này được đánh giá có hiệu quả cao, góp phần quan trọng thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.

Ứng dụng công nghệ mới để phục tốt hơn

Đến nay, 100% xã, phường, thị trấn và thôn buôn (bon) tại tỉnh Đắk Nông được sử dụng điện lưới quốc gia. Cụ thể, tỷ lệ hộ dân có điện lưới quốc gia để sử dụng đạt hơn 97%, 53/60 xã đạt tiêu chí số 4 (tiêu chí điện) trong xây dựng nông thôn mới. Nhờ có điện, đời sống người dân (đặc biệt đối với người đồng bào dân tộc thiểu số) không ngừng được cải thiện. Để hoàn thành mục tiêu nói trên, PC Đắk Nông đã và đang triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng mới, nâng cấp, cải tạo hệ thống lưới điện.

Theo kế hoạch năm 2020, PC Đắk Nông bố trí vốn 145 tỷ đồng từ các nguồn vốn sửa chữa thường xuyên, sửa chữa lớn và đầu tư xây dựng nhằm phát triển hệ thống lưới điện, nâng cao chất lượng, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng điện sản xuất và sinh hoạt của người dân khu vực nông thôn. Nhờ đó, 6 tháng đầu năm nay PC Đắk Nông luôn đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn.

PC Đắk Nông: Đầu tư để hoạt động hiệu quả ảnh 1

Sửa chữa các trạm biến án để phục vụ tốt hơn

Ngoài ra, PC Đắk Nông còn triển khai nhiều ứng dụng công nghệ mới và công nghệ thông tin trong kinh doanh điện năng, mở rộng khai thác các tiện ích, tính năng hỗ trợ các giao dịch với khách hàng qua giao diện điện tử trên các thiết bị di động, internet. Các ứng dụng về đăng ký cấp điện mới, đọc chỉ số, tra cứu thông tin khách hàng, tra cứu chỉ số… được công ty triển khai đến khách hàng sử dụng điện.

Trước thời điểm dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, PC Đắk Nông đã chủ động phối hợp với các đơn vị chức năng triển khai nhiều phương án đảm bảo cung cấp điện an toàn, ổn định, liên tục cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông, 28 cơ sở y tế và các khu điều trị, khu cách ly. Để nhiệm vụ này hoàn thành, công ty bố trí lực lượng ứng trực, đảm bảo xử lý kịp thời các hiện tượng bất thường và sự cố xảy ra.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh, Giám đốc PC Đắk Nông, cho biết: “Thời gian qua, được sự giúp đỡ, tạo điều kiện của ngành và địa phương, ngành điện lực đã hoàn thành và đưa vào vận hành nhiều công trình lưới điện phục vụ phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.”

PC Đắk Nông: Đầu tư để hoạt động hiệu quả ảnh 2

Điện kéo về tận thôn bon

Vì an sinh xã hội

Từ khi thành lập đến nay, hoạt động an sinh xã hội luôn được PC Đắk Nông duy trì thường xuyên. Từ 2015-2019, đơn vị đã đóng góp hơn 2,4 tỷ đồng qua các hoạt động: Chung tay vì người nghèo, người nhiễm chất độc da cam; Chăm lo các gia đình chính sách, phòng, chống lụt bão; Ủng hộ các quỹ về đền ơn đáp nghĩa, vì người nghèo, quỹ nhân đạo, quỹ bảo trợ trẻ em, quỹ tương trợ xã hội; Tặng quà cho các đối tượng chính sách, gia đình khó khăn, các bon vùng sâu vùng xa… Cũng trong thời gian này, PC Đắk Nông hỗ trợ xây dựng 8 căn nhà trị giá hơn 500 triệu đồng, qua đó giúp người dân có mái ấm khang trang hơn. Riêng năm 2020, công ty hỗ trợ xây dựng 6 căn nhà tình nghĩa cho 6 hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh với số tiền 50 triệu đồng/hộ.

Trước ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, PC Đắk Nông đã giảm 10% tiền điện cho khách hàng sử dụng điện trong sinh hoạt, sản xuất, kinh doanh, thương mại, dịch vụ, các khu công nghiệp, chợ trên địa bàn tỉnh… Ngoài ra, công ty còn đồng loạt chuyển đổi từ giá điện kinh doanh sang giá điện sản xuất cho các cơ sở lưu trú du lịch, bởi đây là một trong những nhóm chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong đợt dịch bệnh COVID-19. Tổng số tiền PC Đắk Nông đã giảm giá cho khách hàng khoảng 22,27 tỷ đồng.

PC Đắk Nông: Đầu tư để hoạt động hiệu quả ảnh 3

PC Đắk Nông tặng quà cho các hộ nghèo vùng sâu vùng xa

Bên cạnh đó, PC Đắk Nông đã kêu gọi cán bộ công nhân viên, người lao động ủng hộ 100 triệu đồng cho Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Đắk Nông; Hỗ trợ 193 triệu đồng cho các đơn vị, tổ chức, cá nhân khác trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Tri ân khách hàng

Hàng năm, PC Đắk Nông thực hiện nhiều chương trình hoạt động xã hội thiết thực ý nghĩa của ngành trong tháng tri ân khách hàng. Cụ thể, tặng quà cho các hộ nghèo; Sửa chữa, lắp đặt, thay mới đường dây sau công tơ, bảng điện, đèn chiếu sáng miễn phí cho hàng nghìn hộ gia đình là hộ nghèo, gia đình chính sách; Cải tạo, sửa chữa, lắp đặt mới hệ thống chiếu sáng nhiều tuyến đường quê thuộc khu vực vùng nông thôn, vùng sâu vùng xa; Tham gia hiến máu nhân đạo và các chương trình hỗ trợ thiết thực đến với người dân ở các xã vùng sâu vùng xa trên địa bàn tỉnh. Công tác dịch vụ khách hàng có chuyển biến tốt, chỉ số tiếp cận điện năng và các chỉ số độ tin cậy cung cấp điện được cải thiện rõ rệt.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ quản lý, vận hành nguồn lưới điện và nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, thời gian đến, PC Đắk Nông đã tập trung mọi nguồn lực để đầu tư lưới điện nhằm đảm bảo cung cấp điện với chất lượng ổn định, an toàn, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn tỉnh.

MỚI - NÓNG